90 tuổi vẫn còn 'sung'

16-02-2012

Ở cái tuổi “thập cổ lai hy”, một cựu giáo viên 90 tuổi người Mỹ gây sốc cho nhiều người khi trở thành nhà vô địch cuộc thi ba môn phối hợp, được tổ chức tại Florida, Mỹ vào ngày 11/6.

Để xác lập được kỉ lục này, ông Futrell phảivượt qua chặng đường đua xe đạp dài 16km, gần 5km chạy marathon và 400 m bơi lội đầy gian khổ và thách thức trong hai giờ 18 phút 38 giây. Thông tin này đượcban tổ chứccuộc thiba môn phối hợp tại Frorida, Mỹ.

Ông Futrell về đích sau gần 5km chạy marathon tại cuộc thiba môn phối hợp.
Tháng trước, ông Futrell cũng trở thành người đàn ông già nhất nước Mỹ hoàn thành cuộc đua hai môn phối hợp. Ông cũng từng tham gia hơn 400 cuộc thi chạy, 114 cuộc thi thể thao ba môn kết hợp, nắm giữhai kỷ lục thế giới và 5 kỷ lục quốc gia.
Ông Futrell trên đường đua xe đạp dài 16km.
Ông Charles Futrell, sinh năm 1920 tại Tucsaloonsa, Alabama, Mỹvà sẽ bước sang tuổi 91 vào th��ng 8 tới, chỉ trở thành một vận động viên sau khi rời khỏi nghành giáo dục năm 1970 lúc 50 tuổi.

Sau khi lập kỉ lục là người đàn ông già nhất thế giới hoàn thành cuộc thi thể thao ba môn kết hợp, Futrell tự hào nói: " Tôi là người đàn ông khác thường nhất thế giới. Những gì tôi đang thể hiện, không một đấng mày râu nào ở tuổi tôi có thể làm được”.

Fred Sommer, chủ tịch của Sommer Sports, tổ chức chuyên tiến hành các cuộc thiba môn phối hợp vàhai môn phối hợp bày tỏ sự thán phục đối với Futrell:" Chúng tôi có các ứng viên tham gia cuộc thi thể thao ở tuổi 80, nhưng người đàn ông 90 tuổi này là nguồn cảm hứng cổ vũ tinh thần cho không chỉ những người ở độ tuổi của ông mà cho tất cả chúng ta”.

Chia sẻ với báo chí, "Người hùng" Futrell hạ quyết tâm: "Có thể khi bước sang tuổi 100, tôi sẽ tham gia cuộc thi chạy 10km và môt cuộc thi ba môn kết hợp nữa”.

Theo Đất Việt