Các nguyên thủ thế giới sống thọ hơn 90 tuổi nhờ bí quyết gì?

08-10-2019

Cựu Tổng thống Jimmy Carter (95 tuổi) và phu nhân Rosalynn (92 tuổi) là cặp đôi nguyên thủ sống lâu nhất nước Mỹ. Bí quyết sống thọ của họ khá đơn giản đến mức khó tin.

 

Cựu Tổng thống Jimmy Carter (95 tuổi) và phu nhân Rosalynn (92 tuổi) là cặp đôi nguyên thủ sống thọ nhất nước Mỹ: Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter vừa tròn 95 tuổi. Ông trở thành vị tổng thống sống lâu nhất nước Mỹ. Hiện tại, ông cùng vợ Rosalynn Carter, 92 tuổi. Cặp đôi đã bên nhau chia ngọt sẻ bùi suốt 73 năm qua. Rosalynn Carter cũng là Đệ nhất Phu nhân sống lâu nhất nước Mỹ.

Jimmy Carter cho biết ông gặp chút vấn đề về đi lại kể từ khi phẫu thuật thay khớp háng vào tháng 5 vừa qua. Tuy nhiên, ở tuổi 95, vị cựu Tổng thống Mỹ vẫn bận rộn với các chương trình từ thiện mà ông và vợ mở ra ở Atlanta kể từ năm 1982.

Ông Jimmy Carter vẫn dạy các lớp chủ nhật tại Nhà thờ Maranatha ở Plains. Thậm chí ông cùng phu nhân Rosalynn còn định đi tới Nashville, Tennesse để giúp người dân xây nhà ở từ thiện.

Các chương trình của Trung tâm Carter nhằm ủng hộ hòa bình thế giới, hoạt động về sức khỏe và xây nhà ở từ thiện hàng năm đã giúp ông giành giải Nobel Hòa bình vào năm 2002. Trái tim nhân hậu của vợ chồng ông đã giúp cải thiện cuộc sống cho hàng triệu người nghèo trên thế giới.

Tổng thống đương nhiệm Malaysia Mahathir Mohamad (94 tuổi) chia sẻ bí quyết sống thọ và trẻ lâu: Nhìn vào bức ảnh trên, có thể thấy trong vòng 12 năm qua, TS. Mahathir hầu như không có dấu hiệu lão hóa.

Với nền tảng là một bác sỹ, Tổng thống Malaysia chia sẻ bí quyết của ông là duy trì cân nặng hợp lý và chế độ ăn lành mạnh. Trong suốt 3 thập kỷ qua, ông luôn duy trì cân nặng khoảng từ 62-64kg.

Ngoài ra, làm việc liên tục, không nghỉ hưu giúp ông giữ cho trí óc minh mẫn. Tổng thống Mahathir Mohamad cho biết, chế độ ăn ít calorie sẽ giúp tuổi thọ cao hơn. “Tôi không hút thuốc, không uống rượu, không ăn uống vô độ. Tôi chỉ ăn vừa đủ để đảm bảo nhu cầu hoạt động của cơ thể”.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (93 tuổi): Nữ hoàng Elizabeth II là người sống lâu nhất trong số các vị vua của Anh quốc. Bà cũng là nguyên thủ tại vị sống lâu nhất thế giới. Năm ngoái, bà trải qua phẫu thuật đục thủy tinh thể thành công. Vào năm 2003, bà trải qua một cuộc phẫu thuật nho nhỏ để lấy đi sụn gai ở gối phải.

Cuộc hôn nhân hạnh phúc chính là liều thuốc giúp kéo dài tuổi thọ. Nữ hoàng Anh Elizabeth II có một cuộc hôn nhân hạnh phúc bên Hoàng tử Philip suốt 72 năm qua. Họ có với nhau 4 người con. Phu quân của bà, Hoàng tử Philip năm nay đã 98 tuổi.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II tuân thủ chế độ ăn tương đối lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Nữ hoàng cũng là người có lối sống khá giản dị. Theo bật mí từ các đầu bếp hoàng gia về thói quen ăn uống của Nữ hoàng, không phải mọi món ngon bà ưa thích đều xuất hiện trên bàn ăn mỗi ngày.

Darren McGrady, cựu đầu bếp riêng cho biết, Nữ hoàng không phải là người xa hoa trong ăn uống. “Nữ hoàng yêu thích món trứng bác với cá hồi hun khói kèm nấm truffle tươi, nhưng vì tiết kiệm nên bà không dám đặt món nấm truffle đắt tiền xa xỉ mà chỉ dám thưởng thức vào dịp Giáng sinh khi có người tặng cho bà. Thay vào đó, bà thích ăn ngũ cốc với hoa quả tươi trong bữa sáng.

Vào bữa tối, Nữ hoàng Anh thường thích các món nhẹ nhàng như cá nướng với rau và salad. Rau đều được lấy từ trang trại của bà, như là đào trồng ở lâu đài Windsor hay thịt phi lê bò từ Sandringham và Balmoral. Ảnh: Internet.

 


Theo Thảo Nguyên / Kiến thức

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ