Cụ ông người Anh gốc Ấn - 100 tuổi vẫn... chạy tốt

10-02-2012

Một cụ ông người Anh gốc Ấn Độ, 101 tuổi, được cho là vận động viên chạy marathon cao tuổi nhất thế giới, đã nở nụ cười mãn nguyện sau khi hoàn thành quãng đường 10km tại Hong Kong hôm 5/2.

Cụ Fauja Singh là vận động viên điền kinh cao tuổi nhất thế giới. (Nguồn: Internet)

Sinh năm 1911 và có biệt danh là "Ngư lôi quấn khăn,” cụ Fauja Singh đoãn hoàn thành đường chạy chỉ với 1 giờ 34 phút, gây quỹ từ thiện 200.000 HKD (25.800 USD) với tên gọi "Seeing Is Believing.”

Truyền thông địa phương dẫn lời cụ ông Singh vừa vẫy tay vừa nói: "Thời tiết rất dễ chịu, tôi đã hoàn thành rất tốt đường chạy của mình.”

Cụ ông bách niên này đã thực hiện một lối sống lành mạnh trong cả cuộc đời của mình là tránh xa thuốc lá, rượu và ăn chay.

Kỷ lục Guinness thế giới liên tục từ chối coi ông là vận động viên điền kinh già nhất thế giới vì ông không không thể cung cấp cho họ giấy khai sinh của mình.

Cụ Singh cho biết, cụ là ông lão bách niên đầu tiên hoàn thành một cuộc chạy marathon sau khi kết thúc sự kiện Waterfront ở Toronto hồi tháng 10/2011.

Tham gia vào cuộc thi marathon ở Hong Kong có tới 70.000 vận động viên - một con số kỷ lục, bao gồm đường chạy tối đa dài 42km, một nửa dành cho marathon dài 10km.

Một nam thanh niên 26 tuổi đã ngã quỵ sau khi hoàn thành nửa đường chạy và được xác định là tử vong sau khi được chuyển đến bệnh viện.
Theo Vietnamplus