Ông lão ăn xin 99 tuổi làm được một việc phi thường khiến mọi người ngả mũ khâm phục

30-05-2016

Ông lão sẽ cho bạn biết anh hùng thực sự là gì. Mặc dù trông ông không có gì ấn tượng, nhưng trái tim từ bi và lòng yêu thương của ông hơn hết thảy tiền bạc.

Ông lão sẽ cho bạn biết anh hùng thực sự là gì. Mặc dù trông ông không có gì ấn tượng, nhưng trái tim từ bi và lòng yêu thương của ông hơn hết thảy tiền bạc. Khi bạn thực sự thấy một người 99 tuổi làm những gì trong một ngày, bạn sẽ hiểu rằng siêu anh hùng thực sự tồn tại.

Bạn nhìn thấy ông già chưa? Ông là một trong những người tốt nhất trên thế giới.

Các 99 tuổi tên là Dobri Dobrev, ông bị mất gần như tất cả thính giác trong chiến tranh thế giới II. Hàng ngày ông đã mặc quần áo và giày do chính mình làm, đi bộ 25 km, từ ngôi làng của mình đi đến thủ đô Bulgaria để ăn xin. Dobri Dobrev rất kỳ lạ, ông không xin tiền cho chính mình. Ông chỉ có tiêu 80 euro một tháng (khoảng 100 đô la).

Tất cả số tiền ông thu được (khoảng 40.000 euro) đã được tặng cho trại trẻ mồ côi địa phương để trả các hóa đơn của họ.

Ông xin tiền, không để lại một xu, tất cả làm từ thiện cho các trại trẻ mồ côi.

Mọi người gọi ông là “nhà hiền triết của Babylon,” Babylon là nơi ông sinh ra. Năm nay ông đã hơn 100 tuổi

Như chúng ta mong đợi, ông được tất cả mọi người yêu mến và gọi bằng cái tên thân thương ông nội Dobri Dobrev. Ông đại biểu cho sự tử tế và lòng vị tha tồn tại trên thế giới này.

Nếu bạn cần có một thần tượng, đó chính là ông. Càng có nhiều người như vậy, thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Ông có thể sử dụng tiền để cải thiện cuộc sống của mình, hoặc không cần phải đi bộ quá nhiều. Mỗi ngày ông đem tất cả số tiền xin được quyên góp cho trẻ em vô gia cư. Dobri Dobrev, cảm ơn ông, cảm ơn vì tất cả những gì ông làm. Trên thế gian này có một người đứng lên và nói cho chúng ta biết rằng lòng tốt luôn luôn tồn tại, thế nhân vẫn tin vào thiện lành.

Nếu bạn cảm động, xin vui lòng chia sẻ với nhiều người hơn, để tình yêu thương lan tỏa trên khắp thế giới này!

 


Theo Huy Hoàng - thời báo.today

Tags: Ông lã