Tấm gương học không ngừng nghỉ của cụ ông 82 tuổi

05-09-2016

(Vietkings) Có lẽ đây chính là ví dụ điển hình nhất cho câu nói “Học, học nữa, học mãi” của Lenin

 

 

Thứ tư tuần trước chính là ngày đầu tiên nhập học của cô gái có tên Melanie Salazar tại trường đại học Palo Alto, bang Texas, Mỹ..  Và một điều trùng hợp thú vị đó là đây cũng là ngày đi học đầu tiên của ông ngoại của cô bé, ông Rene Neira. Ở tuổi 82, cái tuổi mà đáng lẽ một cụ già như ông sẽ có một cuộc sống viên mãn bên gia đình thì Neira lại đặt ra mục tiêu là phải lấy được tấm bằng hai năm của ngành kinh tế.

 

 

Trước đây Neira từng theo học một thời gian tại trường đại học St. Mary’s University vào 1950s, nhưng việc học của ông bị gián đoạn bởi ông phải lập gia đình sau đó. Thời gian sau ông cũng có đi học một vài nơi nhưng không có liên tục. Sau khi vợ ông mất thì ông mới quyết định phải hoàn thành việc học của mình. Việc học tập của ông hoàn toàn bị bỏ dở. Neira là một nhà hoạt động chính trị khá tích cực và ông từng tham gia vào phong trào ủng hộ nhân quyền cho những người dân Mexico tại Mỹ. Ông là một người kiên định và luôn theo đuổi những gì ông tin tưởng, khi được hỏi về việc ông đi học ở tuổi 82, Neira đã trả lời: “Đôi khi tôi cũng tự hỏi một ông già 82 tuổi thì đi học đại học làm cái gì? Tuy nhiên đó là việc tôi đã chọn và tôi vẫn luôn theo đuổi nó, và tôi nghĩ việc này cũng giúp cho tinh thần tôi tỉnh táo hơn”

Về phần Salazar, tuy rằng cô biết ông ngoại mình chỉ học tại Palo Alto có một học kỳ nhưng cô vẫn luôn trân trọng những giờ phút quý báu được học chung với ông ngoại của mình. Không chỉ là một người ông, Neira đối với Salazar còn là một người bạn tuyệt vời: “Ông ấy là niềm cảm hứng của tôi giúp tôi không bỏ cuộc và khiến tôi nhận ra rằng việc học tập rất là quan trọng nếu như bạn muốn làm được một thứ gì đó vĩ đại giống như ông ấy.”

 

 

Câu chuyện nghị lực của Neira không chỉ là nguồn cảm hứng và động lực cho riêng Salaza mà còn là tấm gương sáng cho rất nhiều người trên thế giới.  Khi những dòng status chia sẻ về những ngày học đầu tiên tại trường củ Neira được đăng lên trên trang Twitter của cháu gái ông, rất nhiều người đã vào comment thể hiện sự thán phục của mình cũng như chúc cho ông những điều tốt lành nhất.

 

 

Được biết sau khi Neira kết thúc khóa học tại trường Palo Alto, ông sẽ tiếp tục học lấy bằng cử nhân kinh tế tại trường đại học Texas ở  San Antonio. 


Duy Nghĩa - Kyluc.vn (nguồn mymodernmet.com)