Top 3 hòn đảo du lịch tốt nhất Đông Nam Á

08-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Theo bảng xếp hạng của World's Best Awards, dưới đây là top 3 hòn đảo du lịch tốt nhất Đông Nam Á năm 2021.

Sau khi ở nhà suốt một khoảng thời gian dài cho dịch bệnh, việc nhảy lên máy bay và có một chuyến đi dài đến những hòn đảo tuyệt vời để có những trải nghiệm khó quên có vẻ là một ý kiến tuyệt vời. Trang web Travel & Leisure lại tổng hợp ý kiến của người đọc để mang tới bảng xếp hạng 3 hòn đảo du lịch tốt nhất Đông Nam Á.

1. Ở vị trí đứng đầu là Koh Samui, Thái Lan

Koh Samui là một đảo thuộc tỉnh Surat Thani. Đảo này nằm ở ngoài khơi bờ đông eo đất Kra ở Thái Lan, gần thị xã Sura Thani trong đất liền. Đây là đảo lớn thứ ba của Thái Lan với diện tích 228,7 km² và dân số trên 50.000 người.

Số điểm mà đảo nhận được: 90,34.

 

2. Vị trí tiếp theo thuộc về Bali, Indonesia

Bali nổi tiếng và được biết đến với tên gọi “Hòn đảo thiên đường”, là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Indonesia nói riêng và Châu Á nói chung. Đảo Bali hấp dẫn du khách bởi những ngồi đền thờ Hindu cổ kính thiêng liêng với lối kiến trúc độc đáo, các bãi biển xanh trong bên bờ cát trắng trải dài dưới ánh nắng rực rỡ, những thửa ruộng bậc thang mênh mông xanh ngát, những ngôi làng truyền thống và ẩm thực đặc sắc.

Số điểm mà đảo này nhận được: 90,32

 

3. Cuối cùng là Palawan, Philippines

Hòn đảo Palawan lại một lần nữa lọt vào danh sách những hòn đảo tốt nhất thế giới (đứng thứ 19 trên tổng số 25 hòn đảo). Khi đến nơi, du khách sẽ tìm thấy những ngọn núi cũng như những bãi biển cát trắng được rửa sạch bởi biển Sula và Nam Trung Quốc. Các khu nghỉ dưỡng bao gồm khu nghỉ dưỡng sinh thái sang trọng và khu nghỉ mát  Amanpulo ngoạn mục, chỉ có thể đến bằng máy bay riêng. 58 casitas và biệt thự của hòn đảo nằm ẩn mình trong sườn đồi tươi tốt và dọc theo bãi biển; mỗi biệt thự đều có đầu bếp và quản gia riêng.

Số điểm mà đảo này nhận được: 88.63

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.travelandleisure.com/worlds-best/islands-in-asia)


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn