Top 50 nhà xuất bản lớn nhất thế giới (P.11) - Hachette Book Group: Nhà xuất bản hàng đầu tại Pháp

31-12-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Hachette Book Group (HBG) là một công ty xuất bản thuộc sở hữu của Hachette Livre, công ty xuất bản lớn nhất ở Pháp, và là nhà xuất bản giáo dục và thương mại lớn thứ ba trên thế giới.

Hachette Livre là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn Lagardère. HBG được thành lập khi Hachette Livre mua Time Warner Book Group từ Time Warner vào ngày 31 tháng 3 năm 2006.

Hachette được coi là một trong năm công ty xuất bản lớn, cùng với Holtzbrinck / Macmillan, Penguin Random House, HarperCollins, Scholastic và Simon & Schuster.

Trong một năm, HBG xuất bản khoảng 1400+ cuốn sách dành cho người lớn (bao gồm 50-100 đầu sách chỉ dành cho kỹ thuật số), 300 đầu sách cho độc giả nhỏ tuổi và 450 đầu sách nói. Năm 2016, công ty có 214 cuốn sách lọt vào danh sách bán chạy nhất của New York Times, 44 cuốn trong số đó đạt vị trí số 1.

Tại Pháp, nơi thành lập Tập đoàn, Hachette Livre biên tập và xuất bản tất cả các thể loại sách giáo dục và tiêu dùng với khoảng bốn mươi nhà xuất bản. Các công ty con và ấn hiệu của Hachette Livre dẫn đầu thị trường Pháp và đã xuất bản 6.920 đầu sách mới vào năm 2019.

Ở mảng giáo dục, cái tên Louis Hachette ngay lập tức gắn liền với sách học và sánh ngang với các thương hiệu danh tiếng như Hatier và Larousse. Khoảng mười trong số các ấn hiệu của Hachette xuất bản các tiểu thuyết và sách phi hư cấu có tên trong danh sách di sản quốc gia.

Ấn hiệu lâu đời nhất của Hachette có từ đầu thế kỷ thứ mười tám, và ấn hiệu mới nhất, Kero, được thành lập năm 2002, gia nhập Hachette Book Group vào năm 2015. Hachette Livre là một nhà xuất bản quen thuộc trong thể loại văn học thiếu nhi, cũng như từ điển và bách khoa toàn thư. Kể từ năm 2008, khi Éditions Albert-René, nhà xuất bản của bộ truyện Asterix nổi tiếng, gia nhập Hachette Livre, tiểu thuyết đồ họa cũng là một mảng thành công của tập đoàn xuất bản này.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ