Tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi lớn nhất

16-10-2013

Tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi lớn nhất được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục vào ngày 02.01.2006. Ngày 02/03/2013, tượng Phật trên núi Cấm này được xác lập Kỷ lục châu Á.Đồng Lộc kim tượng Phật Di Lặc - núi Cấm, An Giang

Tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi lớn nhất được Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam kết hợp với Công ty Lộc Tài cho ra đời đồng Lộc kim Phật Di Lặc (núi Cấm, An Giang).

Đồng Lộc kim một mặt khắc tượng Phật Di Lặc (núi Cấm, An Giang), một mặt khắc hình logo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

Tượng Phật Di Lặc được đặt trên núi Thiên Cấm Sơn (núi đẹp như tấm lụa, cao 710m so với mặt nước biển), một ngọn núi cao và hùng vĩ nhất của vùng Thất Sơn huyền bí, Phật Di Lặc (thuộc chùa Phật Lớn, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) tọa lạc uy nghiêm, thanh thoát nhưng rất gần gũi giữa không gian núi rừng. Bức tượng đặc tả rõ nét nụ cười an nhiên, từ bi, hỉ xả và chiếc bụng to đặc trưng của Phật.


Tượng Phật Di Lặc trên núi Cấm


Tượng có chiều cao từ dưới chân đế đến đỉnh đầu của tượng là 33,6m, diện tích bệ tượng 27x27m. Tổng trọng lượng cả nền và vỏ tượng gần 1.700 tấn bê tông cốt thép, trong khuôn viên tượng Phật rộng 2,2ha. Thời gian thi công tượng từ tháng 2.2004 đến tháng 12.2005, với lượng nhân công thường xuyên khoảng 60 người.

Điều đặc biệt là khi đứng ở vị trí nào ở các vồ, đỉnh của núi Cấm đều thấy được tượng Phật Di Lặc màu trắng sáng, ngồi uy nghiêm giữa không gian xanh ngát với nụ cười bao dung, hiền hậu.

Đồng Lộc kim Tượng Phật Di Lặc (An Giang) là tấm kim loại hình tròn chất liệu hợp xi mạ vàng, hoặc mạ bạc, được đặt sang trọng trong hộp carton cứng cao cấp lót nhung… thích hợp cho việc trưng bày và độc đáo khi làm quà tặng tâm linh cho các du khách trong và ngoài nước khi đến thăm vùng núi Cấm còn nhiều truyền thuyết huyền bí của An Giang.Mặt sau của đồng Lộc kim tượng Phật Di Lặc

Đồng Đồng Lộc kim Tượng Phật Di Lặc được phát hành ngày 04.06.2013. Đồng Lộc Kim ra đời theo QĐ phát hành của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và kết hợp sản xuất của Công ty Lộc Tài, làm theo giấy chứng nhận Bản quyền Cục Bản quyền Thế giới – Bộ VH TT& DL – giấy chứng nhận chất lượng của Trung tâm 3 – Tổng cục Tiêu Chuẩn Đo lường chất lượng và Hợp đồng sản xuất theo tiêu chuẩn mỹ thuật của Việt Nam từ các nơi sản xuất tại Hồng Koong, Thượng Hải, Quảng Châu và Đài Loan.

Quỳnh Ngọc

Lộc Kim - Cẩm nang Thông tin Kỷ lục

Bản quyền bài viết thuộc về Vietkings. Vui lòng ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin này.
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ