Các món ăn Việt trong Covid-19 lên báo quốc tế

08-04-2020

Phóng viên Kate Taylor của Business Insider cho rằng các sáng tạo món ăn mới trong thời dịch bệnh thể hiện cách các công ty, nhà hàng Việt thích nghi trong thời gian thử thách này, đồng thời tạo ra các món mới và ngon.

Burger Corona

Mong muốn truyền tải thông điệp tích cực đến mọi người trước đại dịch toàn cầu, đầu bếp Hoàng Tùng và nhà hàng của anh ở Hà Nội đã sáng tạo ra chiếc bánh burger hình virus. Bánh có vỏ làm từ trà xanh với những chiếc gai nhỏ để mô phỏng hình ảnh thực của virus, sau đó nướng lên rồi kẹp với phần nhân burger cơ bản như thông thường. Loại bánh burger độc đáo này trở nên nổi tiếng và được nhiều tờ như Reuters, CNN, SCMP giới thiệu, khen ngợi.

Các món ăn Việt mùa dịch lên báo quốc tế

Cửa hàng bán khoảng 50 chiếc bánh mỗi ngày. Ảnh: NVCC.

Burger và bánh mì thanh long

Chuỗi tiệm bánh ở TP. HCM đã sáng tạo loại bánh mì làm từ quả thanh long. Loại bánh mì này nhanh chóng được cộng đồng ủng hộ và trở thành một món ăn "hot". Phóng viên Kate Taylor của tờ Business Insider đã đến xếp hàng để trải nghiệm đặc sản đầy sáng tạo này.

Sau khi xếp hàng 20 phút, cô nhận bánh mì, ăn thử và nhận xét: "Tôi ấn tượng ngay lập tức với mùi thơm tươi mới, nhẹ nhàng của thanh long. Lớp vỏ bánh bên ngoài hoàn toàn giòn tan, ruột bánh mềm. Bánh mì thanh long không chỉ nổi tiếng theo xu hướng trên mạng xã hội mà nó thực sự ngon".

Trong 3 tuần, chuỗi cửa hàng bánh đã sử dụng hơn 30.000 kg thanh long để làm ra những chiếc bánh mì màu hồng. 

Trong 3 tuần, chuỗi cửa hàng bánh đã sử dụng hơn 30.000 kg thanh long để làm ra những chiếc bánh mì màu hồng. 

Món ăn ghi dấu tiếp theo trong chiến dịch "giải cứu thanh long" là burger thanh long. Một chuỗi nhà hàng gà rán cũng ra mắt loại bánh burger gà mới với vỏ bánh màu hồng làm từ loại quả này.

 


Theo Ngân Dương - Vnexpress (Theo Reuters)