Tổng thống Mỹ ăn uống như thế nào khi sang Việt Nam?

23-05-2016

(Vietkings) Vào lúc 21h30 tối ngày 22/05/2016, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tới Hà Nội để bắt đầu chuyến công du kéo dài 3 ngày. An ninh luôn được thắt chặt để đảm bảo sự an toàn lẫn thoải mái cho Tổng thống, thậm chí đến cả những bữa ăn thường nhật của ông cũng được chuẩn bị hoàn toàn bí mật nhằm đem lại sự đảm bảo tối đa.

 

Ngài Barack Obama sang Việt Nam bằng máy bay riêng mang mã hiệu Boing 747_200B, tuy nhiên vì phục vụ tổng thống phương tiện này được gọi là  Air Force One, một “Nhà trắng trên không” với đầy đủ những tiện ích giúp ông có thể điều hành mọi việc ngay cả khi đang bay.

 

 

Và ngoài khả năng chống tên lửa, bay với tốc độ âm thanh, gây nhiễu radar đối phương hay rất nhiều chức năng tuyệt vời khác, chiếc Chuyên cơ không lực 1 này còn có 2 nhà bếp với những bếp trưởng được chọn lựa gắt gao, nhằm đảm bảo rằng chủ nhân Nhà Trắng vẫn thưởng thức được những món yêu thích một cách hoàn hảo nhất.

 

Mọi đồ vật trên chuyên cơ đều có in dấu tổng thống

 

Mỗi món ăn chế biến đều phải đảm bảo Tươi - Ngon - An toàn

 

Tất cả những món ăn được sử dụng, đều làm từ nguyên liệu mua gần một căn cứ không quân Hoa Kỳ. Phi hành đoàn không bao giờ sử dụng đồ ăn ngoài lãnh thổ nước Mỹ, để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Mỗi vị tổng thống có một khẩu vị ưa thích khác nhau và với ngài Barack Obama thì đó là những món ăn cay và có lợi cho sức khỏe.

 

Món bò hầm cay yêu thích của ngài Obama

 

Theo vài tiết lộ của tờ báo Washington Post, một trong các món yêu thích của tổng thống đương nhiệm là cơm cá hồi kèm với sốt gừng ớt, món này được lấy cảm hứng từ ẩm thực Việt Nam. Ngoài ra ông còn thích uống nước cam và trà cherry đen, thay vì những thức uống như soda hay cà phê.

 

Trà Cherry đen, loại thức uống tốt cho sức khỏe mà tổng thống Barack hay sử dụng

 

Khi đến Việt Nam, tổng thống Barack Obama sẽ được chiêu đãi những món mang đậm hương sắc dân tộc Việt, tuy nhiên vẫn có đôi phần gia giảm để phù hợp với khẩu vị của đặc khách.

 

Món cơm cá hồi và gừng lát mỏng ăn kèm sốt ớt

Bên cạnh đó, an ninh Hoa Kỳ lẫn Việt Nam đều sẽ cùng kiểm tra an toàn thực phẩm trong toàn bộ quá trình chế biến, thậm chí món ăn nấu xong còn phải trích mẫu để lưu giữ một thời gian.


Minh Hằng (JK) - Kyluc.vn