Top 10 nữ đầu bếp xuất sắc mọi thời đại

03-01-2017

(kyluc.vn) Nấu ăn được coi là một trong những phẩm chất và kỹ năng cơ bản liên quan đến phái yếu. Mặc dù vậy họ đã mang thế giới trong nhà bếp ra khắp thế giới. Top 10 nữ đầu bếp trong lịch sử như là minh chứng cho một kết quả về nghệ thuật nấu ăn của họ và đó là một công việc rất quan trọng trong thế giới ẩm thực.

1. Helena Rizzo

 

Helena Rizzo là đầu bếp gốc Brazil, sở hữu và quản lý nhà hàng Mani năm 2006,  là người chiến thắng giải thưỏng vua đầu bếp nữ thế giới năm 2014. Chồng của cô, Daniel Redondo, cũng là một đầu bếp Tây Ban Nha, họ cùng nhau mở nhà hàng là sự kết hợp ẩm thực Tây Ban Nha và Brazil. Kỹ thuật nấu nướng của Helena là sự pha trộn giữa ẩm thực truyền thống của Brazil và các đặc tính của phong cách Tây Ban Nha cùng với tập quán ẩm thực hiện đại. Rizzo là mong muốn được xuất bản sách dạy nấu ăn của mình và mở nhà hàng thứ hai của mình vào năm 2014.

2. Elena Arzak

 

Elena Arzak là đầu bếp trưởng của nhà hàng Arzak ở San Sebastian, Tây Ban Nha và là nhà hàng được xếp vào thứ hạng cao nhất. Elena quản lý và điều hành nhà hàng cùng với cha cô Juan Mari Arzak và được công nhân là nhà hàng gây ấn tượng; Về sự nghiệp nấu ăn của mình, Elena nói rằng cô ấy đã bắt đầu làm việc trong nhà bếp Arzak khi còn rất nhỏ, Elena cũng nói rõ rằng sự thành công của cô cũng nhờ vào sự hỗ trợ của gia đình cô, cô đã đến từ một gia đình mẫu hệ nơi mà phụ nữ được khuyến khích luôn tiến về phái trước và được cho cơ hội ngang nhau để phát triển.

3. Lanshu Chen

 

Lanshu Chen là đầu bếp Đài Loan dựa và là người chiến thắng giải thưởng vua đầu bếp xuất sắc nhất Châu Á năm 2014. Bà là đầu bếp trưởng tại nhà hàng Le Mout, Đài Loan và được đào tạo về ẩm thực Pháp ở Trường Ferrandi -  nổi tiếng về nghệ thuật nấu ăn tại Paris và nghệ thuật làm bánh ngọt từ Le Cordon Bleu. Cô đã có thời gian làm việc cùng với các thiên tài ẩm thực và khách sạn nổi tiếng. Được huận luyện về  ẩm thực Pháp, nên  Lanshu có một niềm đam mê và luôn mang trong mình ý tưởng tạo ra các món ăn với sự hợp nhất của Pháp và quê hương của mình, Đài Loan.

4. Clare Smith.

 

Clare Smith là người bảo trợ đầu bếp tại nhà hàng Gordon Ramsay và hiện đang nắm giữ vị trí là nữ đầu bếp duy nhất ở Anh giành được ba ngôi sao Michelin và một trong sáu nữ đầu bếp trên thế giwois đạt được danh hiệu đầu bếp uy tín. Cuộc hành trình trở thành một đầu bếp của Smith bắt đầu ở tuổi mười lăm tuổi khi cô làm việc như một đầu bếp trong kỳ nghỉ hè của mình lại. Cô chuyển tới Anh để học làm phục vụ, cô đã làm việc tại Bibendum Terrance Conran, như một đầu bếp tại St. Enodoc sạn, Per Se ở New York, The French Laundry và Alain Ducass tại Louis XV. Smith đã chia sẻ niềm đam mê và kinh nghiệm làm việc như một đầu bếp của mình và là nữ đầu bếp duy nhất làm việc lâu.

5. Elizabeth Falkner

 

Elizabeth Falkner tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật San Francisco và định mệnh đã giúp cố theo đuổi sự nghiệp của mình trong kkhi làm phim và cô nhận ra tiềm năng và sự nhiệt tình của mình để trở thành một đầu bếp. Falkner làm việc dưới quyền của Julian Serrano tại Maso và được công nhận là một trong những đầu bếp bánh ngọt tuyệt vời và sáng tạo nhất. Cô mở cửa hàng bánh ngọt của riêng mình vào năm 1997, và nhà hàng Orson trong năm 2008. Falkner luôn nỗ lực để thách thức những ranh giới giữa các món ngọt và mặn, điều này đã dẫn cô vào đến với những ý tưởng về món tráng miệng độc quyền và chiến thắng một số giải thưởng uy tín.

6. Catherine Ann Cat Cora

 

Được biết đến là nữ đầu bếp đầu tiên xuất hiện trên 'Iron Chef America', Cat Cora nổi tiếng bằng việc trở thành nữ đầu bếp duy nhất, cho đến bây giờ, trong lịch sử nhượng quyền thương mại của chương trình. Cora có bằng Cử nhân về Vật Lý và Sinh học và được đào tạo về ẩm thực từ Viện Ẩm thực của Mỹ cũng là bếp trưởng điều hành của tạp chí Bon Appetit. Cat Cora đã cung nhau học tập và làm viêc với các thiên tài ẩm thực của ngành công nghiệp nấu ăn như Anne Rozenweig tại Arcadia, Larry Forgione An tại Mỹ, đầu bếp Melissa Kelly, George Blanc của Vonnas và Roger Verge. Bà là Chủ tịch sáng lập của các đầu bếp cho tổ chức của nhân loại hướng tới các vấn đề thực phẩm và giáo dục liên quan và đã tham gia chiến dịch đầu bếp của  Đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

7. Cristete Comerford

 

Cristeta Comerford là nữ đầu bếp đầu tiên của Nhà Trắng. Comeford là một đầu bếp chuyên nghiệp người Mỹ gốc Philipin  chuyên ngành công nghệ thực phẩm tại thời điểm nhập cư do đó cô đã không thể hoàn thành chương trình học của mình. Cristeta Comerford bắt đầu làm việc như một đầu bếp tại khách sạn Sheraton và Hyatt Regency nhà hàng ở Chicago, Le Grande Bistro, Westin Hotel và Le Ciel. Sau đó vào năm 1995, bà được bổ nhiệm làm trợ lý đầu bếp của Nhà Trắng sau đó điều hành khu đầu bếp Walter Scheib và được nâng lên vị trí bếp trưởng cho đệ nhất phu nhân Laura Bush.

8. Alice Waters

 

Alice Waters là người tiên phong của 'ẩm thực Mỹ' và ủng hộ của các thực phẩm làm từ các sản phẩm hữu cơ có sẵn tại địa phương. Waters tốt nghiệp nghiên cứu văn hóa Pháp từ Berkeley và được đào tạo như một đầu bếp ở trường quốc tế Montessori và học được các kỹ thuật nấu ăn Pháp từ Pháp. Ngay từ đầu, Alice Waters là một tín đồ trung thành trong việc dùng các thực phẩm từ nguyên liệu tươi từ trang trại; cô mở nhà hàng huyền thoại mang tên Chez Panisse.

9. April Bloomfield

 

April Bloomfield là một đầu bếp chuyên nghiệp người Anh; ban đầu Bloomfield muốn gia nhập lực lượng cảnh sát nhưng cô đã bỏ lỡ các chương trình cảnh sát thiếu sinh quân, sau đó cô tham gia lớp học phục vụ nhà hang cùng với em gái và nhận ra tiềm năng đầu bếp của mình. Bloomfield đã học tại Trường Cao đẳng Ẩm Thực, Du lịch và Nghiên cứu Sáng tạo Birmingham và đã làm việc tại một số nơi để làm quen với các kỹ thuật nấu ăn khác nhau và trau dồi kỹ năng nấu nướng của mình.

10. Nadia Santini

 

Nadia Santini là người chiến thắng của giải thưởng vua đầu bếp nữ năm 2013 được tổ chức tại 50 nhà hang tốt nhất thế giới; Santini không chính thức được đào tạo như một đầu bếp. Cô kết hôn với một gia đình chủ nhà hàng, sở hữu nhà hàng Del Pescotore ba sao Michelin và đưuọc xem như là bếp trưởng ở đây. Nhà hàng Del Pescotore được biết ẩm thực  các món ăn Ý kết hợp giữa hiện đại và đương đại. Santini là nữ đầu bếp đầu tiên của Italy đạt được danh hiệu ba sao Michelin.


Ngân Phạm - kyluc.vn ( theo glitzyworld.com)