WorldKings công bố Top 100 món ngon nổi tiếng thế giới (P4) - Món Khao Niaw và Larb - Lào

13-05-2016

(Kyluc.vn) Danh sách Top 100 món ngon nổi tiếng thế giới do Liên minh Kỷ lục Thế giới và Viện Top thế giới hợp tác thực hiện và công bố.

Trong danh sách này có sự xuất hiện của 3 món ngon Việt Nam gồm: Phở, Bánh mì và Bún chả. 3 món ăn này đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VIETKINGS đề c��� thành công lên Liên minh Kỷ lục Thế giới trong thời gian qua.

Xin giới thiệu đến độc giả lần lượt danh sách Top 100 món ngon nhất thế giới do Liên minh Kỷ lục Thế giới và Viện Top thế giới công bố.


11.    Khao Niaw (Cơm nếp – Lào)
 
Xôi là món ăn quan trọng hàng ngày của người Lào. Xôi Lào được làm từ loại nếp được trồng trên nương nên dính và nhuyễn, màu trắng ngà rất đẹp mắt. Tại Lào, rất ít loại xôi màu đen hay nhiều màu như một số nước. Người Lào thường ăn xôi với gà nướng, rau luộc và "cheo boong" - loại nước chấm thơm ngon gần giống mắm nêm ở Việt Nam. Xôi được đựng trong giỏ đan bằng tre, nên có mùi thơm hấp dẫn.
 


12.    Larb, Laap, Larp hay Lahb ( Lạp – Lào )
 
Lạp là món ăn phổ biến trên tất cả các vùng miền của Lào và mang ý nghĩa là lời chúc phúc may mắn của gia chủ gửi tới khách quý. Nguyên liệu của món ăn này có thể là thịt bò, thịt lợn, thịt gà, thịt vịt, cá hoặc nấm… trộn với gan băm nhỏ và gia vị như nước cốt chanh, ớt, riềng, thính nếp. Sau khi trộn đều, món lạp sẽ ăn kèm rau sống như diếp cá, xà lách, đậu đũa… tất cả cùng hòa quyện tạo nên mùi thơm cực kì hấp dẫn.
 

 

LIÊN MINH KỶ LỤC THẾ GIỚI - VIỆN TOP THẾ GIỚI (Hợp tác Công bố thông tin)