WorldKings công bố Top 100 món ngon nổi tiếng thế giới (P.2) - Cà ri Chole Bhature và Masala Dosa - Ấn Độ

11-05-2016

(Kyluc.vn) Danh sách Top 100 món ngon nổi tiếng thế giới do Liên minh Kỷ lục Thế giới và Viện Top thế giới hợp tác thực hiện và công bố.

Trong danh sách này có sự xuất hiện của 3 món ngon Việt Nam gồm: Phở, Bánh mì và Bún chả. 3 món ăn này đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VIETKINGS đề cử thành công lên Liên minh Kỷ lục Thế giới trong thời gian qua.

Xin giới thiệu đến độc giả lần lượt danh sách Top 100 món ngon nhất thế giới do Liên minh Kỷ lục Thế giới và Viện Top thế giới công bố.6.    Cà ri Chole bhature (Ấn Độ)

 
Cà ri Chole bhature có thành phần chủ yếu là đậu xanh và hỗn hợp nhiều gia vị, phù hợp để ăn vào c��c tối chủ nhật muộn. Món ăn truyền thống này gợi nhớ những dịp lễ hội của người Ấn khi mà ai cũng nô nức mặc đồ đẹp để đi hội. Ấn Độ vốn nổi tiếng với cà ri và  đây được xem là một món ăn nổi tiếng bậc nhất tại đất nước có nền ẩm thực "ăn bằng tay” này.
 

7.    Masala Dosa (Ấn Độ)
 
Masala Dosa là món ăn sáng phổ biến bậc nhất ở Ấn Độ. Dosa gồm hỗn hợp bột gạo lên men trộn đậu lăng đen nghiền. Khi nấu, đầu bếp múc một muỗng bột tráng mỏng trên chảo gang, quét thêm lớp khoai tây và hành rồi cuộn lại. Người ta thường cắt cuộn bánh thành các miếng nhỏ để thưởng thức món đặc sản Ấn Độ này.
 

 

LIÊN MINH KỶ LỤC THẾ GIỚI - VIỆN TOP THẾ GIỚI (Hợp tác Công bố thông tin)