WorldKings công bố Top 100 món ngon nổi tiếng thế giới (P8) - Musakhan và Mutabbal - Palestine

17-05-2016

(Kyluc.vn) Danh sách Top 100 món ngon nổi tiếng thế giới do Liên minh Kỷ lục Thế giới và Viện Top thế giới hợp tác thực hiện và công bố.

Trong danh sách này có sự xuất hiện của 3 món ngon Việt Nam gồm: Phở, Bánh mì và Bún chả. 3 món ăn này đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VIETKINGS đề cử thành công lên Liên minh Kỷ lục Thế giới trong thời gian qua.

Kyluc.vn xin giới thiệu đến độc giả lần lượt danh sách Top 100 món ngon nhất thế giới do Liên minh Kỷ lục Thế giới và Viện Top thế giới công bố.

 

18.    Musakhan (Palestine)
                   
Musakhan là một món ăn chính rất phổ biến, nổi tiếng ở Jerusalem và vùng Bờ Tây. Thành phần chính của món này là bánh mỳ Taboon, ở trên rắc hành tây thái nhỏ, sumac, nghệ tây và hạt tiêu. Trong những bữa tối lớn, một chíếc bánh mỳ Taboon to có thể được phủ lên trên hẳn một hoặc hai con gà nướng.

 

 


19.    Mutabbal (Palestine)
 
Mutabbal là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Palestine. Nguyên liệu chính của món ăn này là : cà tím và tahini (một loại bơ vừng). Để tạo hương vị thơm ngon độc đáo, cà tím sẽ được nướng trên bếp than hồng. Sau khi cà tím chín, lột sạch vỏ và được trộn nhuyễn cùng muối, nước cốt chanh, bơ tahini, tỏi và một ít nước lọc.


 

 

LIÊN MINH KỶ LỤC THẾ GIỚI - VIỆN TOP THẾ GIỚI (Hợp tác Công bố thông tin)