Xoài có thể giúp phòng ngừa chứng béo phì và bệnh tiểu đường

22-09-2016

Chuyên gia nguyên cứu phát hiện ra rằng ăn xoài có thể phòng ngừa tình trạng mất mát các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, do chế độ ăn giàu chất béo, và phòng ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: chzy.org.cn)


Tân Hoa xã đưa tin nhà khoa học thuộc Đại học Oklahoma (Mỹ) đã tiến hành thí nghiệm với 60 con chuột, chia chúng ra làm 4 nhóm và cho thêm xoài vào khẩu phần ăn của một số con chuột.

12 tuần sau khi thí nghiệm kết thúc, họ phát hiện ra rằng những con chuột được ăn thêm xoài mất đi rất ít các vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

Chế độ ăn giàu chất béo thường dẫn đến việc giảm số lượng vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Trong khi các loại vi khuẩn này sẽ giúp ngăn ngừa chứng béo phì và bệnh tiểu đường tuýp 2.

"Kết quả thí nghiệm trên động vật cho thấy thêm xoài trong khẩu phần ăn có thể giúp duy trì sức khỏe đường ruột và trình độ của các vi khuẩn có lợi," trưởng nhóm nghiên cứu nói.

Kết quả cuộc nghiên cứu này đã được công bố trên số mới nhất của tạp chí Khoa học dinh dưỡng của Mỹ.

Các nghiên cứu trước đây cho thấy xoài rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa, có lợi cho sức khỏe nhưng tác động của loại trái cây nhiệt đới này với các nhóm vi khuẩn đường ruột lại hiếm khi được nghiên cứu.

Các nhà nghiên cứu nói rằng họ đang chờ đợi một nghiên cứu tương tự như vậy trên cơ thể người./.


Theo vietnamplus.vn