[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.105) Bộ sưu tập đồ vật liên quan đến bò sữa lớn nhất thế giới của bà Ruth Klossner (Hoa Kỳ)

12-10-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Với hơn 50 năm sưu tầm, hiện bà Ruth Klossner sở hữu cho mình 1 bộ sưu tập đồ sộ những món đồ vật liên quan đến bò sữa.

Ruth Kossner, sống ở Bernadotte, Minnesota, đã tích lũy bộ sưu tập bò sữa trong ngôi nhà rộng 1.700 foot vuông của mình kể từ năm 1978; ở lần đếm cuối cùng, bà ấy có 7.516 con bò ở mọi thể loại, bao gồm lọ bánh quy, tượng nhỏ, chạm khắc gỗ, đồ treo tường, đồ chơi, trò chơi, quần áo, sách, nến, cốc cà phê, bút chì, đồ trang trí, thảm trải sàn, máy lắc muối và hạt tiêu,v.v…

Tình yêu của Klossner dành cho động vật và bộ sưu tập của bà đã kéo dài hàng thập kỷ. Tình yêu của bà với bò sữa bắt nguồn từ khi bà còn là một cô gái trẻ lớn lên trong một trang trại bò sữa và tham gia vào các chương trình 4-H. Một trong những món đồ lâu đời nhất liên quan đến bò trong bộ sưu tập của bà là chiếc cúp bò 4 H mà bà giành được vào năm 1964.

Bà bắt đầu mua món đồ vật đầu tiên trong bộ sưu tập của mình là vào tháng 10 năm 1973, đó là một bức tượng bò sữa và con bê với giá 8 đô la. Bà thực sự nghiêm túc với bộ sưu tập vào năm 1979. Nhiều món đồ mà bà sở hữu là từ quà tặng, hoặc đấu giá và mua ở các cửa hàng lưu niệm.

Moo-seum là nơi trưng bày hơn 15.000 món đồ về bò *, có thể là bộ sưu tập kỷ vật về bò lớn nhất trên thế giới. Tất cả các loại mặt hàng từ bò đều có trong bộ sưu tập — creamers, đường, muối và ớt, lọ bánh quy, tượng nhỏ, tranh khắc gỗ, đồ treo tường, đồ chơi, trò chơi, quần áo, sách, nến, đồ trang trí Giáng sinh, và nhiều hơn nữa.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)