[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.108) Bộ sưu tập gần 1500 vỏ hộp kẹo cao su từ nhiều hãng trên thế giới của cụ bà Sarah Maughan (Hoa Kỳ)

18-10-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Cụ bà Sarah Maughan, 85 tuổi, sở hữu bộ sưu tập kẹo cao su với tổng số lên đến 1445 chiếc và có lẽ là bộ sưu tập "ngọt ngào" nhất đối với mọi đứa trẻ.

Maughan bắt đầu sưu tập kẹo cao su từ năm 1948. Trong khi các đồng nghiệp của cô tìm thấy niềm đam mê trong bao diêm, tem và nắp chai, cô muốn một cái gì đó khác biệt.

Kẹo cao su bong bóng Popeye là loại đầu tiên trong bộ sưu tập của bà cụ, lấy cảm hứng từ phim hoạt hình "Thủy thủ" và cô gái của anh, Olive Oyl.

Sau đó, bà đã bị cuốn hút. Trong 63 năm tiếp theo, Maughan để mắt đến những loại kẹo mới ra với nhiều hương vị . Đi đến bất cứ đâu bà cũng ghé vào các cửa hàng để tìm mua những loại khác nhau.

Bộ sưu tập của bà có một loạt các thương hiệu hoài cổ, như Black Jack và Beemans. cùng nhiều thương hiệu nổi tiếng lâu đời khác.

"Nhiều người nghĩ rằng đó chỉ là những mảnh giấy trong hộp và cùng lắm chỉ là một cái vỏ đựng, nhưng không phải, đối với tôi đó là một tác phẩm lưu giữ nhiều ký ức", cụ bà Maughan cho biết.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)