[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.113) Bộ sưu tập búp bê của bà Mary Hickey (Ireland)

28-10-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Bộ sưu tập hơn 420 con búp bê của bà Mary Hickey là niềm vui lớn của bà, bà yêu những con búp bê của mình đến nỗi “kiểm tra chúng cả trăm lần một ngày.”

Bà đã sưu tập búp bê từ hơn 30 năm nay, người quen của bà Mary cũng tặng búp bê cho bà thay vì tặng hoa.

Nhà của bà có khá nhiều bộ sưu tập, chẳng hạn như chậu cây cảnh đủ màu, được trưng trên tủ dài dọc theo hành lang. bà còn sưu tập những bức tượng keo resin nhỏ, bên trong có những chú chim xinh xắn, và ngoài ra còn các chồng chén bát bằng gốm sứ đủ loại kích thước.

Tuy nhiên, bộ sưu tập chính của bà vẫn là búp bê. Những con búp bê chiếm đầy phòng ngủ và phòng khách của bà. Theo lời bà Mary thì những con trong phòng ngủ là những con bà thích nhất.

Những con búp bê mà bà sưu tập không phải là búp bê đặc biệt hay mắc tiền gì cả, chúng chỉ là búp bê bình thường mà thôi. Bà có 10 người con, 45 người cháu và 29 cháu cố. Một trong những lý do bộ sưu tập của bà cứ lớn dần lên là bà thường xuyên được người thân tặng búp bê.

Bà trưng bày phần lớn bộ sưu tập của mình trong phòng ngủ tạm, một vài con để trên chiếc kệ mà con trai bà, Martin đóng cho bà vài năm về trước, một vài con nằm trên giường, và nhiều con nằm dưới sàn. Bà Mary nói “Tôi vào đây chắc cả trăm lần một ngày, chỉ để ngắm nhìn chúng. Nếu có ai đề nghị mua búp bê của tôi với giá 100 Euro/con thì tôi cũng chẳng bán. Tôi yêu những con búp bê của mình.”

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)