[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.117) Bộ sưu tập nắp bồn cầu của cụ Barney Smith (Hoa Kỳ)

05-11-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Barney Smith, sinh 25/05/1921, mất 23/07/2019 là một thợ sửa ống nước lành nghề, một nghệ sĩ và nhà quản lý viện bảo tàng. Cụ nổi tiếng với bảo tàng nắp bồn cầu của mình tại San Antonio, Texas. Bảo tàng trưng bày hơn 1,000 tác phẩm và là điểm đến tham quan thú vị dành cho du khách.

Cụ bắt đầu bộ sưu tập của mình khi cụ gắn một đôi gạc nai vào bệ ngồi toa lét như một trò đùa vô hại. Việc làm đó đã cho cụ ý tưởng độc đáo về trang trí nắp toa lét. Cụ đến kho cung cấp ống nước và đem về nhà số lượng lớn bệ ngồi toa lét để trang trí. Năm 1992, cụ mở cửa viện bảo tàng, cũng là nhà của cụ.

Cụ Smith trang trí các bệ ngồi theo đủ chủ đề. Có chủ đề phim ảnh chẳng hạn như một bệ ngồi có dán những tấm thẻ Pokémon, hay một bệ được gắn các nhân vật trong phim Star Wars, hoặc Judy Garland trong vai Dorothy trong bộ phim kinh điển Phù Thuỷ Xứ Oz.

Độc đáo hơn nữa, một bệ toa lét của cụ có gắn những mảnh vỡ của Bức Tường Berlin, một bệ được trang trí với các mảnh tàu con thoi Challenger, và một bệ được gắn dây thép gai từ Auschwitz. Không chỉ thế, cụ còn được tặng những chiếc nắp bồn cầu có liên hệ mật thiết với các nhân vật lịch sử, như chiếc nắp bồn cầu của Saddam Hussein và Jacqueline Kennedy Onassis.

Ngoài sở thích sưu tập và trang trí, cụ Smith còn là một người rất vui tính. Trong buổi phỏng vấn với Off, cụ đã nói những chiếc nắp bồn cầu trong bộ sưu tập của cụ dùng để trưng bày chứ không phải để ngồi vì chúng đã bị tháo bản lề ra rồi. “Nếu ai vẫn cố ngồi thì sẽ bị lọt thẳng xuống toa lét bên dưới”, cụ cười chia sẻ.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)