[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.128) Bộ sưu tầm nhãn rượu lớn nhất thế giới (Canada)

25-11-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Alain Laliberte, cư dân Toronto, Canada sở hữu 20,000 nhãn rượu vang từ khắp nơi trên thế giới được cất cẩn thận trong hơn 123 hộp đựng giày.

Laliberte nói: “Thật thú vị khi một số người quan tâm đến những mảnh giấy nhỏ này. "Một số trong số chúng là những tác phẩm nghệ thuật." Laliberte bắt đầu sưu tập với tư cách là một sommelier.

Xuất thân từ Thành phố Quebec, anh học tại l'Institut du tourisme et de l'hotellerie du Quebec, trường du lịch và khách sạn của tỉnh.

Năm 1995, anh đến Bordeaux, Pháp để học nếm rượu vang. Theo thời gian, chuyên gia rượu đã đặt các chai vào lò nướng của mình để giúp bóc nhãn. Từ đó, anh ấy bắt đầu viết thư cho các nhà sản xuất rượu để yêu cầu họ gửi nhãn cho anh ấy.

Trong số những món đồ quý giá của ông có những bản nháp độc nhất vô nhị từ Chateau Rauzan-Segla, một loại rượu vang vùng Bordeaux. Những nhãn đó chưa bao giờ được sử dụng nên nhãn của anh ấy là duy nhất. Món đồ lâu đời nhất trong bộ sưu tập của ông đến từ Đức và có từ năm 1859.

Một số nhãn hiệu của ông đề cập đến các quốc gia không còn tồn tại, như Nam Tư. Những nhãn khác đến từ các quốc gia mà ít người liên quan đến sản xuất rượu vang, như Ethiopia hoặc Ai Cập.

Một số nhãn mô tả động vật, hoa hoặc thể thao. Một số là những tác phẩm nghệ thuật trong khi những tác phẩm khác thì hết sức thô tục. Đến nay, anh vẫn chưa có ý định dừng lại bộ sưu tập của mình. Laliberte đang tìm kiếm các nhãn từ Thụy Điển. Theo anh, việc sưu tập nhãn chai rượu vang cho phép anh tìm hiểu thêm về văn hóa, địa lý và lịch sử của rượu vang.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)