[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.129) Bộ sưu tập đồ vật liên quan đến pizza của Brian Dwyer (Hoa Kỳ)

26-11-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Brian Dwyer, chủ một nhà hàng mang tên Pizza Brain tại Philadelphia, Mỹ đã quyết định mở một viện bảo tàng bánh Pizza đầu tiên trên thế giới.

Brian Dwyer cho biết khách tham quan có thể thoải mái chiêm ngưỡng bộ sưu tập các hiện vật liên quan đến bánh pizza, trong đó có cả các đĩa than chứa đựng các bài hát về loại bánh xuất xứ từ Italy này.

Brian Dwyer thực sự yêu thích bánh pizza, anh sở hữu một kho khoảng 1.000 đồ vật, đồ chơi có liên quan đến loại bánh này và đây cũng sẽ là các đồ vật được trưng bày tại viện bảo tàng của anh. Brian Dwyer thậm chi còn xăm lên vai mình một hình xăm tự họa anh đang cầm một miếng pizza.

Tuy nhiên, Brian Dwyer không cho biết liệu viện bảo tàng của mình có trưng bày những chiếc bánh pizza thật hay không và khách tham quan tới đây có được thưởng thức loại bánh này hay không.

"Thật buồn cười là chưa ai làm điều này trước đây. Đã có những bảo tàng dành riêng cho nhiều loại thực phẩm khác: mù tạt, mì ramen," anh nói.

"Tôi đoán lý do không ai mở bảo tàng pizza trước đây là vì nó quá rõ ràng, quá phổ biến đến nỗi mọi người không nghĩ về nó như một điều đặc biệt” - Brian Dwyer chia sẻ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)