[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.132) Bộ sưu tập board game lớn nhất thế giới của Jeff Bauspies (Hoa Kỳ)

29-11-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Jeff Bauspies ở Lake Villa bắt đầu sưu tập các trò chơi cờ cách đây 11 năm và hiện sở hữu 1.531 trò chơi board game.

"Tôi luôn thích trò chơi board game. Tôi bắt đầu sưu tập chúng và chất đầy tủ của mình," Bauspies nói.

Bộ sưu tập của anh ấy bắt đầu với những trò chơi gia đình "cổ điển" như Monopoly. Anh ấy bắt đầu tìm kiếm những trò chơi độc đáo, chẳng hạn như trò chơi cờ Stick the IRS. Sau khi hết chỗ chứa trong tủ quần áo, anh ấy quyết định hoàn thiện tầng hầm của mình để chứa hàng trăm board game.

Anh ấy thậm chí còn chuyển đổi một phòng ngủ dự phòng thành khu vực lưu trữ trò chơi. Một phần dành riêng cho hàng chục trò chơi dựa trên chương trình truyền hình và người thật.

Một bàn cờ caro bằng da bò và trò chơi Scrabble kiểu Pháp nằm trong số những món đồ độc đáo hơn trong bộ sưu tập của anh ấy.

Anh ấy cũng sở hữu một trò chơi Monopoly nguyên bản từ năm 1929. Nó có các ô bằng gỗ và không có quân cờ. Khi trò chơi được phát hành, các hướng dẫn gợi ý người chơi sử dụng các vật dụng gia đình như ống lót để di chuyển trên bàn cờ, Bauspies nói.

Bộ đồ chơi Harley-Davidson Monopoly và bộ cờ Vua Tutankhamun là hai món đồ yêu thích của anh ấy. Ông có khoảng 20 bộ cờ khác nhau, trong đó có một bộ của Hawaii và Hy Lạp.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)