[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.133) Bộ sưu tập những món kỷ vật về ban nhạc The Beatles của Rodolfo Vazquez (Argentina)

30-11-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Rodolfo Vazquez, một kế toán viên 53 tuổi, đã biến bộ sưu tập kỷ vật khổng lồ với 8.500 món đồ vật về The Beatles của mình thành một bảo tàng ở Buenos Aires.

Rodolfo Vazquez có hơn 8.500 đồ vật, bao gồm một hộp bao cao su có tên của John Lennon và Yoko Ono, một viên gạch từ Cavern Club, một mảnh sân khấu từ Star Club ở Hamburg, và các bản sao có chứng thực của các thành viên ban nhạc.

Trong số những món đồ yêu thích của anh ấy có 64 hộp kẹo cao su in hình đĩa hát Beatles.

Mặc dù The Beatles chưa bao giờ thực sự chơi ở Argentina, nhưng Vazquez đã thích Fab Four khi mới 10 tuổi, sau khi mua album Rubber Soul của họ. Anh chia sẻ bài hát “In my life” đã khiến anh phải lòng với The Beatles.

Kể từ thời điểm đó, anh ấy đã thu thập bất cứ thứ gì anh ấy có thể tìm thấy ở Buenos Aires, và thậm chí bắt đầu giao dịch với những người đam mê The Beatles khác từ các quốc gia khác qua thư, một phương thức vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Anh ấy nói rằng anh ấy vẫn mua và giao dịch qua thư với những người ở Anh, Brazil và Nhật Bản.

Vazquez nói rằng mục tiêu cuối cùng của anh ấy là xoay vòng các tác phẩm trong bộ sưu tập của mình hàng năm trong bảo tàng để những người đam mê khác có thể thưởng thức càng nhiều bộ sưu tập của anh ấy càng tốt.

Anh ấy nói với tất cả những gì anh ấy thu thập được trong nhiều năm, điều duy nhất thực sự còn thiếu là cái bắt tay từ Paul McCartneyPaul McCartney và Ringo StarrRingo Starr, hai thành viên của ban nhạc vẫn còn sống.

"Đó là những gì tôi sẽ hoàn thành và tôi sẽ là nhà sưu tập hạnh phúc nhất trên trái đất."

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)