[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.135) Bậc thầy mô hình dành 70 năm để xây dựng bộ sưu tập “hạm đội” tàu chiến từ hàng triệu que diêm (Vương Quốc Anh)

02-12-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Modeller đã dành 70 năm và sử dụng hơn triệu que diêm để tạo ra tất cả 484 tàu chiến từng ra khơi trong Hải quân Hoàng gia kể từ năm 1945, bao gồm cả tàu sân bay HMS Queen Elizabeth.

Bậc thầy mô hình Philip Warren đã dành 70 năm để xây dựng một hạm đội đáng kinh ngạc gồm 484 tàu chiến. Philip, 87 tuổi, đã cống hiến toàn bộ cuộc đời trưởng thành của mình để chế tạo hạm đội và đã chế tạo mọi loại tàu trong Hải quân Hoàng gia kể từ năm 1945, sử dụng hơn một triệu que diêm.

Gần đây, anh ấy đã hoàn thành một bản sao 3 ft tuyệt đẹp của hàng không mẫu hạm HMS Queen Elizabeth mà anh ấy đã mất 8 tháng.

Mỗi con tàu trong bộ sưu tập khổng lồ của anh ấy đều cực kỳ chi tiết và anh ấy thậm chí còn chế tạo những chiếc máy bay mô hình thu nhỏ để đi cùng với các tàu sân bay của mình.

Tất cả những chiếc bình đều được làm thủ công một cách tỉ mỉ chỉ bằng thước kẻ, lưỡi lam và keo dán. Philip, đến từ Blandford, Dorset bắt đầu sở thích của mình khi ông 17 tuổi vào năm 1948 sau khi xem những bức ảnh về thuyền hải quân.

Anh ấy bắt đầu thu thập những que diêm vì chúng rất dễ cầm và tự học kỹ thuật của riêng mình để lắp ráp chúng thành những tác phẩm điêu khắc phức tạp trên mô hình tỷ lệ 1:300.

Kể từ đó, ông đã đóng hơn 250 tàu Hải quân Hoàng gia bao gồm HMS Ark Royal, HMS Belfast và HMS Sheffield cũng như nhiều tàu của Mỹ và của các quốc gia khác.

Các con tàu có kích thước từ chỉ vài inch đến hơn 3 ft. Dù đã cao tuổi nhưng những ngón tay của Philip vẫn nhanh nhẹn và khéo léo hơn bao giờ hết và ông không có ý định sớm từ bỏ sở thích của mình.

Giám đốc đã nghỉ hưu của một công ty bán buôn văn phòng phẩm từ Blandford, Dorset, đang trưng bày những con tàu của mình tại Bảo tàng Pháo đài Nothe ở Weymouth.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)