[WORLDKINGS 2022] TOP BỘ SƯU TẬP ĐỒ SỘ NHẤT THẾ GIỚI (P.24) Nick Bennett và Bộ sưu tập lớn nhất thế giới 12,463 kỷ vật của James Bond (Vương Quốc Anh)

10-05-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Trong một nhà kho bí mật tại Vương Quốc Anh có bộ sưu tập kỷ vật James Bond lớn nhất thế giới từng tồn tại.

Nick Bennett đã bắt đầu thu thập các vật phẩm liên quan đến bộ phim 007 từ năm 1995 và đã tích luỹ được hơn 12,000 món kỷ vật từ khay bật lửa đến máy bắn bi vàng.

Nick, người sở hữu quán rượu Robin Hood ở Leigh, cho biết: “Tôi bắt đầu sưu tập vào năm 1995. Sau khi Golden Eye với Pierce Brosnan ra mắt, tôi bắt đầu thấy những món đồ của James Bond trong các cửa hàng và tôi thích vẻ ngoài của nó. Sau đó, tôi phát hiện ra có những món đồ có từ những năm 60. Món kỷ vật yêu thích của tôi là một tấm áp phích năm 1967 từ một chiến dịch tranh ảnh vì nó không còn tồn tại ở bất cứ đâu nữa. Đáng lẽ nó đã bị vứt bỏ hoặc tái chế nhưng nó vẫn ở đây.”

“Tôi đã từng đi du lịch khắp nơi trên thế giới cùng với những nhà sưu tập khác để tìm kiếm các món đồ và mua các bộ sưu tập của người khác nhưng sau đó internet đã xuất hiện và thay đổi điều đó.”

“Internet đã giúp bạn mua mọi thứ dễ dàng hơn nhưng cũng khó hơn - bạn không thể tìm được bất cứ thứ gì từ những năm 60 nữa”.

Kỷ lục là 12.463 món nhưng Nick cho biết nó đã tăng lên kể từ lần đếm cuối cùng.

Sau khi một số vật phẩm bị đánh cắp, Nick quyết định giữ bí mật về vị trí của căn hầm lưu trữ bộ sưu tập của anh. 

Anh ta đã tìm cách lấy lại tất cả các mảnh sau khi lùng sục trên internet để tìm chúng nhưng tên trộm chưa bao giờ bị bắt.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ