[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.26) Bộ sưu tập những chú hề lớn nhất thế giới (Đức)

12-05-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Đối với nhiều người, chú hề là một hình tượng có phần hơi đáng sợ nhưng với bà Ortrud Kastaun, 61 tuổi, đến từ nước Đức thì hoàn toàn ngược lại. Bà hiện đang là chủ nhân của bộ sưu tập búp bê hề "khủng" nhất thế giới với số lượng lên tới... 2.053 chú hề.

Bà Ortrud đã miệt mài thu thập những gì liên quan đến chú hề trong suốt 15 năm qua. Đến nay, vì bộ sưu tập này quá lớn, bà phải chuyển đến một căn nhà lớn hơn. Thậm chí, bà đã mở một bảo tàng nho nhỏ ở Essen, một thành phố trong bang Nordrhein Westfalen của nước Đức.

Mặc dù là chủ nhân của hàng nghìn chú hề nhưng bà Ortrud Kastaun cho biết, không phải từ nhỏ bà đã có sở thích này, đây là một việc làm đến hoàn toàn ngẫu nhiên. Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1995, đó là khi bà Ortrud đang phải điều trị chứng nghiện rượu bằng liệu pháp tâm lý. Bà kể lại: "Hôm đó, liệu pháp trị liệu là trò chơi xếp hình. Khi tôi click vào chiếc hộp thì chú hề hiện lên. Từ ngày đó, tôi nghĩ hình ảnh này rất ấn tượng với mình và tôi bắt đầu sưu tập chú hề."

Bạn bè của Ortrud thường hỏi bà rằng bộ sưu tập này có làm bà sợ hãi hay không, bà chia sẻ rằng, đây là những nhân vật rất tích cực đã giúp bà vượt qua chứng nghiện rượu của mình.

 

 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ