[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.27) Dành nửa đời người để thỏa mãn cơn nghiện sưu tập McDonald's lớn nhất thế giới (Hoa Kỳ)

13-05-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Để có thể chứa đủ 75.000 món đồ trong bộ sưu tập McDonald's, ông Mike phải lắp kệ chật kín 9 căn phòng, đồng thời xây thêm kho rộng hơn 200m2 và một căn phòng bí mật chuyên để những món đồ có giá trị.

Nhắc tới những bộ sưu tập kỳ quặc, có lẽ sẽ là thiếu sót nếu quên giới thiệu về 75.000 món đồ lưu niệm McDonald's của ông Mike Fountaine, 61 tuổi, người Anh. Với kỷ lục trên, bộ sưu tập khủng của ông Mike hiện đang được xem là bộ sưu tập McDonald's lớn nhất thế giới.

Ông Mike đã dành gần nửa thế kỷ để thu thập tất cả những món đồ lưu niệm có liên quan tới thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới này. Trong số 75.000 món đồ, ông đã có tới 11.700 chiếc ghim cài áo và hơn 1.000 chiếc cốc McDonald's. Bên cạnh đó là vô số cúc áo, đồng phục, trang thiết bị cũng như biển hiệu...

Sở thích sưu tập của ông Mike bắt đầu từ năm ông 15 tuổi. Hiện nay, người đàn ông này đã sở hữu không chỉ là bộ sưu tập McDonald's lớn nhất hành tinh mà còn cả hai nhà hàng do ông làm chủ. Đối với ông Mike, bộ sưu tập này có ý nghĩa rất lớn, nó là thành quả lao động cả đời mới có được.

Để có thể chứa đủ 75.000 món đồ trong bộ sưu tập McDonald's, ông Mike phải lắp kệ chật kín 9 căn phòng, đồng thời xây thêm kho rộng hơn 200m2 và một căn phòng bí mật chuyên để những món đồ có giá trị.

Rất may là bạn gái ông Mike cũng cảm thấy thích thú với bộ sưu tập độc đáo này. Họ hy vọng trong tương lai, ngôi nhà của mình sẽ biến thành viện bảo tàng có thể gây dựng thành quỹ từ thiện.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ