[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.29) Bộ sưu tập 11,455 vật phẩm Xì Trum độc đáo lớn nhất trên thế giới (Hoa Kỳ)

16-05-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Bộ sưu tập các vật phẩm Xì Trum độc đáo lớn nhất trên thế giới nằm ở Ripon, Wisconsin.

Gerda Scheuers giữ danh hiệu Kỷ lục Thế giới với bộ sưu tập hơn 11.455 món đồ sưu tầm độc đáo.

Bên trong ngôi nhà Fond du Lac County của cô ấy là hai phòng dành riêng hoàn toàn cho bộ sưu tập Xì Trum. Điều đó không bao gồm tất cả những kỷ vật Xì Trum khác nằm rải rác xung quanh nhà của cô ấy. Tất nhiên, có thú nhồi bông và tượng nhỏ, nhưng Scheuers thích tập trung vào việc thu thập các vật dụng hàng ngày.

Trong bộ sưu tập của cô ấy có: khăn tắm biển, bàn chải tóc, bàn chải đánh răng, son dưỡng môi, bút chì, đĩa, cốc, khăn giấy, sốt cà chua, mayo, lục lạc trẻ em, kẹo cao su, sách, bóng đèn, thảm, kẹo, bánh quy, xô bỏng ngô, đồng hồ, chất kết dính, ba lô, câu đố, người hâm mộ, áp phích và thậm chí còn nhiều thứ khác không được đề cập hết. Scheuers, 47 tuổi, bắt đầu sưu tập khi cô khoảng sáu hoặc bảy tuổi. 

“Chúng là một món đồ chơi thời thơ ấu mà anh trai tôi và tôi chơi cùng.”

Giá trị của bộ sưu tập của cô ấy không rõ ràng, nhưng cô ấy cho biết các món đồ dao động từ 0,5 đô la đến 10.000 đô la. “Tôi nghĩ dễ dàng tôi có thể kiếm được 100.000 đô la trở lên nếu bán hết mọi thứ riêng lẻ,” cô nói. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ