[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.31) Bộ sưu tập lớn nhất thế giới về những mô hình thu nhỏ của những thứ lớn nhất thế giới (Hoa Kỳ)

18-05-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Nghệ sĩ Erika Nelson chụp ảnh những điểm đặc biệt này và sau đó tái tạo chúng ở dạng thu nhỏ, tạo ra một bảo tàng dành riêng cho Bộ sưu tập các phiên bản nhỏ nhất của những thứ lớn nhất trên thế giới.

Bộ sưu tập lớn nhất thế giới của các phiên bản nhỏ nhất của những thứ lớn nhất thế giới là một bảo tàng du lịch ven đường ở Kansas, Hoa Kỳ, của nghệ sĩ Erika Nelson, người tiên phong về môi trường nghệ thuật cơ sở, phát triển cộng đồng và giáo dục nghệ thuật.

Có thể nhìn thấy từ cửa sổ của xe tải là hàng chục điểm tham quan bên đường khổng lồ thu nhỏ, tất cả đều được Erika làm thủ công: Albert the Bull, Brainerd's Bunyan và Babe, Con bò biết nói, Big Brutus, Dâu tây lớn nhất thế giới, Chai nước sốt cà chua lớn nhất và Bóng sợi lớn nhất. Bên trong xe còn có nhiều hơn nữa, cùng với các hồ sơ nghiên cứu, không gian làm việc, các mẩu tin quảng cáo và một chồng sách hướng dẫn du lịch kỳ lạ.

Erika đi du lịch một mình để tìm kiếm những điểm tham quan ven đường kỳ quặc nhất. Sau khi những “Vật lớn nhất Thế giới” được chụp ảnh, nghiên cứu và thực hiện chuyến thăm quan địa điểm, một bản sao nhỏ của 'thứ đó' sẽ được tạo ra. Bản sao sau đó được thêm vào màn hình cửa sổ của xe tải. Erika nói: “Khi có thể, tôi mang Phiên bản nhỏ nhất của thế giới trở lại với phiên bản lớn của nó và chụp một bức ảnh tổng thể về bản thực tế và mô hình thu nhỏ. Sau đó những phiên bản thu nhỏ cùng những tấm hình bà chụp được sẽ được trưng bày tại bảo tàng của bà và thậm chí được đăng lên mạng.

Những phiên bản nhỏ nhất thế giới của Những thứ lớn nhất thế giới được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Ví dụ: để tái tạo quả bóng bằng dây cao su lớn nhất thế giới, Nelson đã sử dụng dây cao su thu nhỏ mà người ta có thể tìm thấy tại văn phòng bác sĩ chỉnh nha.

Bà Nelson ngoài còn được biết đến như một nghệ sĩ, một nhà giáo dục ra, bà còn là một trong những chuyên gia và diễn giả hàng đầu giới thiệu về những thứ to khủng nhất thế giới. Đặc biệt bảo tàng độc đáo của bà Nelson thực chất là một chiếc xe di động. Vì để thuận tiện cho việc vi vu khắp các cộng đồng khác nhau để săn những thứ khổng lồ, nên bà quyết định lập ngay bảo tàng trong xe. Tuy nhiên kể từ năm 2017, bà đã cho xây dựng hẳn một khu bảo tàng cố định của riêng mình sau khi tên tuổi của bà dần được nhiều người biết đến. Từ đó, bà trở thành một tư vấn viên cho nhiều thành phố về cách tạo ra những tác phẩm độc đáo này, cũng như góp ý xây mới các con đường để gia tăng du lịch, marketing, cũng như phát triển kinh tế trong khu vực cộng đồng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ