[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.33) Bộ sưu tập túi đựng ô che lớn nhất thế giới của Nancy 3. Hoffman (Hoa Kỳ)

20-05-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Độc đáo với bảo tàng có bộ sưu tập túi đựng dù duy nhất và lớn nhất thế giới.

Đó là công việc của một nhạc sĩ độc thân sinh sống tại bang Maine, bảo tàng Umbrella Cover tuy nhỏ nhưng độc đáo, sưu tầm những thứ mà hầu hết mọi người đều chẳng mảy may để tâm đến, chẳng hạn như chiếc túi đựng dù.

Bảo tàng này được thành lập vào năm 1996 khi một cư dân bang Maine với cái tên kỳ lạ Nancy 3. Hoffman tìm thấy 5-7 chiếc túi đựng dù nằm một cách “vô dụng” trong tủ của mình.

Chợt nảy ra hứng thú bởi những đồ vật như thế này, Hoffman bắt đầu sưu tập các túi đựng dù từ bạn bè và gia đình. Sau đó, bà đã trình làng bộ sưu tập của mình với gần 80 túi đựng, cùng với việc cắt băng chính thức.

Kể từ khi thành lập, bảo tàng này đã không ngừng phát triển, thu thập những chiếc túi đựng ô từ hơn 44 quốc gia trên thế giới. Tổng cộng, bảo tàng hiện lưu giữ hơn 700 chiếc ô che với đủ hình dạng và kích cỡ khác nhau, từ các phụ kiện búp bê đến các loại túi đựng có kích thước đồ nội thất ngoài hiên.

Vào ngày 7 tháng 7 năm 2012, bộ sưu tập 730 chiếc ô che nắng của Hoffman đã lập kỷ lục thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ