[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.69) Bộ sưu tập 3.050 vật phẩm nhím Sonic nhiều nhất thế giới trong 30 năm của Barry Evans (Hoa Kỳ)

04-08-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Một người hâm mộ trung thành của "Sonic the Hedgehog" được lập kỷ lục thế giới sau 30 năm sưu tầm vật phẩm liên quan đến loạt game nổi tiếng.

Barry Evans, một cư dân 53 tuổi tại thành phố Dayton, bang Texas (Mỹ) đạt kỷ lục sở hữu vật phẩm liên quan đến dòng game Sonic the Hedgehog với số lượng nhiều nhất thế giới.

Evans có 3.050 món đồ liên quan đến Sonic. Ông đã sưu tầm vật phẩm nhím Sonic từ năm 1992, đầu tiên là trò chơi Sonic the Hedgehog 2. Món đồ thứ 2 là hộp kẹo cao su Sonic, được mua vào năm 1993.

"Kể từ đó, tôi nhìn thấy poster và nhiều món đồ chơi. Tôi đã trang trí phòng của mình với nó (các vật phẩm liên quan đến nhím Sonic)", Evans chia sẻ .

"Sonic the Hedgehog là niềm đam mê của tôi trong 30 năm qua... Con nhím thật tuyệt, sắc sảo và sở hữu chi tiết đáng kinh ngạc, đó là thái độ", Evans nói thêm.

Hiện nay, bộ sưu tập của Evans gồm máy chơi game, thú bông, mô hình, bảng hiệu, mũ bóng chày, sticker, huy hiệu cài áo, poster cùng nhiều v��t kỷ niệm.

Evans còn sở hữu chiếc máy ép phun nhựa, được dùng để in đồ chơi Sonic cho các cửa hàng của Burger King tại Anh. Tiếp theo là bộ đàm Sonic và Tails (bạn thân của Sonic) trị giá 1.700 USD, được bán tại Nhật vào năm 1992.

 

"Nhiều người từng cười nhạo khi tôi mới sưu tập, nhưng chúng không làm tôi nản lòng. Tôi liên tục sưu tầm và 30 năm sau, người ta đến xem và không nói nên lời. Tôi có cảm giác mình đang bảo tồn lịch sử cho nhím Sonic", Evans chia sẻ với Sega Mania.

Vật phẩm được xem là quý giá nhất trong bộ sưu tập của Evans là tượng Sonic và Tails cỡ lớn, được lấy từ cửa hàng đồ chơi Toys ‘R’ Us năm 2001. Ông đã liên hệ quản lý cửa hàng trong suốt 7 năm để sở hữu mô hình, nhưng chỉ được đồng ý khi cửa hàng chuẩn bị tu sửa.

"Mùa xuân năm 2001, tôi nhận cuộc gọi nói rằng 'nếu bạn muốn những bức tượng thì đến lấy đi, chúng tôi đang tu sửa cửa hàng'. Tôi tan làm sớm để đến cửa hàng nhanh nhất có thể, trước khi họ đổi ý", người đàn ông 53 tuổi chia sẻ.

Evans cũng tự chế tạo các vật phẩm, gồm một máy game thùng vào năm 2003, bên trong là hệ máy SEGA Genesis để chơi Sonic the Hedgehog 2.

Theo New York Post, những món đồ được lưu giữ trong căn phòng nằm kế nhà của Evans với diện tích 153 m2, mang tên "Yesterdays – Sonic 1992’s game room and museum".

"Đó không phải điều dễ dàng khi tốn nhiều công sức. Tôi mất 8-10 tiếng mỗi ngày trong suốt 3 tuần để ghi chép thông tin cho từng món đồ", Evans chia sẻ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ