[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.70) Bộ sưu tập hơn 10 ngàn vật phẩm về truyện tranh Dragon Ball lớn nhất thế giới (Nhật Bản)

06-08-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Bộ sưu tập quà tặng Dragon Ball lớn nhất của Hitoshi Uchida bao gồm chính xác 10.098 mặt hàng khác nhau. Hitoshi thậm chí có cả một căn phòng dành riêng cho 4.000 món đồ về Son Goku.

Với hơn 10 ngàn vật phẩm khác nhau liên quan đến bộ truyện tranh Dragon Ball, nhà sưu tập người Nhật này đang là người nắm giữ kỷ lục thế giới mới khi trở thành người sở hữu bộ sưu tập Dragon Ball lớn nhất thế giới.

Từ việc sưu tập những mẫu nhân vật hay hình ảnh nhân vật tung chưởng Kamehameha, các fan hâm mộ của Dragon Ball hay 7 viên ngọc rồng có rất nhiều cách khác nhau để thể hiện tình yêu với bộ truyện và phim hoạt hình ăn khách kéo dài suốt 3 thập kỷ này.

Tuy nhiên ít ai có thể so được với niềm đam mê cuồng nhiệt của Hitoshi Uchida vì anh đang là người sở hữu bộ sưu tập kỷ vật Dragon Ball lớn nhất thế giới, thậm chí đã lập kỷ lục thế giới mới.

Bộ sưu tập của Uchida khá đa dạng, từ những bức tượng nhỏ đến đồ chơi, áp phích thu nhỏ. Số vật phẩm nhiều đến nỗi đủ chứa hai căn phòng. Tuy bộ truyện có khá đông nhân vật nhưng Goku vẫn là nhân vật được Uchida yêu thích nhất với hơn 4 ngàn vật phẩm liên quan đến Goku.

Uchida kể lại, hồi bé anh hay sợ ma và cái chết nhưng nhờ biết đến nhân vật Goku với trái tim thuần khiết đã truyền cảm hứng và cho anh sức mạnh để vượt qua những nỗi sợ vô hình đó. "Tôi đã chơi các trò chơi gacha (máy đút tiền tự động có chứa các bức tượng nhỏ hoặc những món quà nhỏ) để có được những cục tẩy Dragon Ball. Tôi luôn mua, và tôi để chúng trong phòng của mình".

Niềm đam mê của anh với Dragon Ball tiếp tục suốt cuộc đời, nhưng bạn bè và gia đình của Hitoshi bắt đầu tự hỏi về quy mô ngày càng tăng của bộ sưu tập của anh. Theo anh chia sẻ: "Mọi người bắt đầu nghĩ tôi hơi lạ!".

Sẽ không ngạc nhiên nếu Uchida có sở hữu một món đồ trang sức nào đó của các siêu xayda và hàng ngàn vật phẩm khác liên quan như áo của Goku, tóc giả giống các nhân vật trong bộ truyện Dragon Ball.

Khi được hỏi quan điểm của mình về triết lý câu chuyện của Dragon Ball, Hitoshi trả lời: "Tôi nghĩ thông điệp là nói với mọi người rằng đừng bao giờ bỏ cuộc. Đối thủ của Goku lúc đầu luôn mạnh hơn, nhưng dù thế nào Goku vẫn luôn dành chiến thắng. Khi bạn gặp một trở ngại, bạn cần vượt qua nó. Tôi cũng đã thử thách bản thân để trở nên mạnh mẽ hơn".

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ