[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.72) Choáng ngợp với bộ sưu tập 60.000 hộp thiếc trong hơn 30 năm của bà Yvette Dardenne (Bỉ)

09-08-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Bà Yvette Dardenne (83 tuổi) bắt đầu thú vui sưu tập hộp thiếc cách đây 30 năm. Một trong những món đồ quý giá nhất của bà là chiếc hộp có hoa văn tinh xảo có từ năm 1868.

Mọi người vẫn thường gọi vui ngôi nhà của cụ bà Yvette Dardenne, 83 tuổi là một "bảo tàng của những chiếc hộp thiếc". Nơi đây trưng bày tới gần 60 nghìn chiếc hộp, với đủ kích thước lớn, nhỏ, hình dáng vuông, tròn và hoa văn khác nhau. Số lượng hộp thiếc đồ sộ đã chất đầy 4 ngôi nhà của cụ.

30 năm qua, bộ sưu tập của cụ cứ ngày một đa dạng và phong phú hơn. Một trong những chiếc hộp quý nhất của cụ Dardenne là chiếc hộp đựng bánh quy có hoa văn tinh xảo, được sản xuất cách đây hơn 150 năm bởi một hãng sản xuất bánh nổi tiếng của Anh.

Những chiếc hộp thiếc của bà có đủ kích cỡ và hình dáng. Đây từng là những chiếc hộp dùng để đựng cà phê, rau củ, thuốc lá, gạo đến xi đánh giày và đến từ những quốc gia xa xôi như Ấn Độ.

Một trong những món đồ quý giá nhất của bà Dardenne là một chiếc hộp có hoa văn tinh xảo từ năm 1868, có biểu tượng hai con ngựa ở trên hộp. Đây là chiếc hộp đựng bánh quy của Huntley & Palmers. Đây được coi là chiếc hộp đầu tiên được in thạch bản, một kỹ thuật in ấn trên bề mặt nhẵn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ