[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.73) Bộ sưu tập hơn 22.000 chai bia đủ loại nhãn hiệu (Đan Mạch)

10-08-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Leif Sonne, một kỹ sư đến từ thị trấn nhỏ Svendborg, bắt đầu sưu tập những chai bia chưa mở nắp như một thú vui tao nhã vào năm 1968. Bắt đầu với những loại bia châu Âu dễ mua, cuối cùng ông đã mở rộng sang sưu tập các loại bia từ khắp nơi trên thế giới.

Kể từ năm 1968, Leif Sonne đã thu thập những chai bia chưa khui với mọi phong cách thể loại, bất kỳ nhãn hiệu hay quốc gia nào. Với hơn 22.000 chai bia, Leif Sonne hiện có thể tự hào về bộ sưu tập bia lớn nhất thế giới. Leif Sonne, một kỹ sư đến từ thị trấn nhỏ Svendborg, bắt đầu sưu tập những chai bia chưa mở nắp như một thú vui tao nhã vào năm 1968.

Bắt đầu với những loại bia châu Âu dễ mua, cuối cùng ông đã mở rộng sang sưu tập các loại bia từ khắp nơi trên thế giới. Tính đến năm 1990, bộ sưu tập đã phát triển lên đến hơn 10.000 chai độc đáo.

Bộ sưu tập đã được chuyển đến nhà máy bia Carlsberg ở thành phố Copenhagen vào năm 1993 (thực tế là phù hợp, vì phần lớn các thương vụ mua lại sớm nhất của Sonne là từ các thương hiệu trực thuộc Carlsberg), nơi bộ sưu tập tiếp tục được mở rộng dưới sự hướng dẫn của ông Sonne.

Tính đến năm 2007, bộ sưu tập đã phát triển lên hơn 22.000 chai khác nhau và được chứng nhận là bộ sưu tập bia chai lớn nhất thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ