[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.88) Đến với Papaya Vintage - Bảo tàng đồ cổ điển đủ các thể loại lớn nhất thế giới của ông Supoj Siripornlertkul (Thái Lan)

20-09-2022

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Papaya Vintage là cửa hàng đồ cổ giống như bảo tàng lớn nhất Thái Lan có diện tích 4 tầng đồ sộ với hàng triệu món đồ nội thất và đồ trang trí. Papaya Vintage đã được kinh doanh trong gần nửa thế kỷ.

Ông Tong (Supoj Siripornlertkul), chủ sở hữu, có niềm đam mê sâu sắc với đồ cổ từ khi chỉ là một cậu bé. Năm 14 tuổi, anh dành toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua đồ cổ - điều đó đánh dấu sự khởi đầu của Papaya. Anh Tòng bắt đầu mua bán, sưu tầm đồ cổ từ đó.

“Ngôi nhà của bạn nên kể câu chuyện về con người của bạn và là một bộ sưu tập những gì bạn yêu thích.”

Cửa hàng đầu tiên của Papaya được mở tại "Pom Mahakan" vào năm 1977. Ông Tong cũng tự thiết kế, sản xuất và vận chuyển đồ nội thất của mình ra quốc tế. Các mặt hàng trong Papaya Studio đa dạng từ đồ gốm sứ được tìm thấy ở Đông Âu đến dao kéo như nĩa và thìa hoặc thậm chí là tranh - bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ đến, Papaya Studio đều có.

Mặc dù kinh doanh đồ cổ nhưng Mr.Tong thích sưu tầm hơn là bán chúng. Anh ấy cho biết mỗi món đồ nội thất cổ đều là người thầy / người hướng dẫn của anh ấy. Chúng có giá trị và quyến rũ theo những cách riêng của chúng và cũng giống như rượu vang, chúng trở nên có giá trị hơn và khó tìm thấy hơn theo thời gian. Cứ 3 tháng một lần, anh Tòng và nhóm Papaya sẽ đi Châu Âu để săn lùng và lựa chọn những món đồ cổ để bổ sung vào bộ sưu tập kho của mình. Tại Papaya, chúng tôi mong muốn chia sẻ tình yêu và niềm đam mê đồ cổ với những người khác vì chúng tôi luôn tin rằng “Đồ cổ có thể cũ nhưng chúng cũng trường tồn theo thời gian”.

Vì vậy, khi khách hàng ghé thăm Papaya, họ sẽ ngạc nhiên khi thấy điều gì đó mới mẻ. Một khách hàng từng nói với chúng tôi rằng Papaya giống như một bảo tàng đồ cổ đối với anh ấy vì anh ấy có thể chạm và cảm nhận hết cái hồn của những món đồ nội thất ở đây.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)