[Worldkings 2022] Top Bộ Sưu Tập Đồ Sộ Nhất Thế Giới (P.90) Bộ sưu tập ống đựng kẹo của Ron Hood (Hoa Kỳ)

22-09-2022

(kyluc.vn - WorldKings.org) PEZ, hay còn gọi là hộp đựng kẹo bạc hà, được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1927 tại Áo, được đặt tên theo các chữ cái đầu tiên, giữa và cuối cùng của từ tiếng Đức cho bạc hà, pfefferminz. Vào thời ấy, các hộp được làm bằng thiếc, kích thước nhỏ để bỏ túi. Đến năm 1948, kiểu dáng của chúng có sự thay đổi, dùng thanh thay cho hộp, có lò xo để đẩy kẹo lên, và phần nắp nhựa dễ thương.

 

 

Bộ sưu tập của ông Ron Hood bắt đầu vào những năm 1980, khi giúp con trai ông dọn dẹp phòng, ông đã vô tình tìm thấy những thanh đựng kẹo và được biết con trai ông có sở thích sưu tập những thanh ấy. Ông Ron thích kiểu dáng và đặc biệt là những chiếc nắp ngộ nghĩnh của chúng nên cũng bắt đầu sưu tập chúng.

 

 

Bộ sưu tập được ông trưng bày dưới tầng hầm, được phân loại theo nguồn gốc: loại sản xuất và phân phối tại Mỹ, loại từ nước ngoài, có loại từ Nhật Bản nữa. Ông ấy soạn hẳn một bộ catalogue cho bộ sưu tập của mình và lưu nó trên máy tính.

 

 

Ông kể mình rất may mắn khi được bạn bè và gia đình ủng hộ. Nếu họ đi mua đồ và thấy chỗ ấy có bán thanh đựng kẹo, họ sẽ gọi ông và hỏi ông có cần họ mua giúp không.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)