[SỰ KIỆN XÁC LẬP KỶ LỤC TRỰC TUYẾN] – Top 500 món ăn Mẹ nấu (Vietnam Mom’s Meals)

05-09-2021

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Hành trình tìm kiếm và quảng bá Top 500 món ăn mẹ nấu – Vietnam Mom’s Meals – Khởi đầu cho sự kiện công diễn trực tuyến xác lập Kỷ lục Việt Nam: Top 500 món ăn mẹ nấu

Trong cuộc đời mỗi con người dường như những món ăn ngon nhất chính là món ăn mẹ nấu và những ngày được ăn cơm của mẹ chính là những ngày hạnh phúc nhất. Những bữa cơm được đong đầy bởi gia vị yêu thương, được nêm nếm từ những điều vô cùng giản dị, và tất cả đều xuất phát từ tấm lòng của người mẹ dành cho gia đình của mình.

 

Mỗi con người chứng ta sinh ra và trưởng thành hơn mỗi ngày là bởi đôi bàn tay chăm sóc của mẹ, bởi những lời răn dạy của mẹ và bằng chính những món ngon mẹ nấu (ảnh minh họa)

 

Từ khi còn hoài thai trong bụng mẹ, ta đã nhận được nguồn dinh dưỡng quý giá từ chính cơ thể mẹ. Đến khi ra đời, ta lại được dòng sữa ngọt ngào của mẹ nuôi dưỡng. Lớn hơn một chút thì được mẹ dỗ dành bón cho từng thìa bột, từng muỗng cháo con con. Và ta trưởng thành hơn mỗi ngày bởi bàn tay chăm sóc của mẹ, bởi những lời răn dạy của mẹ và bằng những món ngon mẹ nấu.

Có bao giờ chúng ta tự hỏi: vì sao dù đi tới đâu, ăn bao nhiêu sơn hào hải vị, thử bao nhiêu món ngon trên đời, cuối cùng ta vẫn nhớ nhất những món ngon của mẹ! Quả thật, cùng những nguyên liệu và gia vị như nhau nhưng món ăn của mẹ luôn chứa những hương vị riêng khiến ta không thể nào quên được. Bởi vì những món ăn của mẹ được nấu bằng tình yêu và sự quan tâm. Chỉ có mẹ mới biết được chúng ta thích gì, chỉ có mẹ mới tỉ mẩn chọn từng miếng thịt, bó rau tươi ngon và tốt cho sức khỏe, chỉ có mẹ mới mỗi ngày lặng lẽ nấu những bữa cơm ngon mà không đòi hỏi bất cứ điều gì. Thức ăn chế biến từ tình yêu thương thì sẽ luôn trở nên đặc biệt. 

 

Từ những đôi bàn tay chai sần, gầy guộc, mẹ luôn là người giữ lửa cho căn bếp và sưởi ấm gia đình bằng những bữa cơm ngập tràn yêu thương (ảnh minh họa).

 

Từ những đôi bàn tay chai sần, gầy guộc, mẹ luôn là người giữ lửa cho căn bếp và sưởi ấm gia đình bằng những bữa cơm ngập tràn yêu thương. Dù là người mẹ nông thôn hay thành thị, dù là miền ngược hay miền xuôi, dù là người mẹ nội trợ toàn phần hay một người mẹ tất bật với những công việc ngoài xã hội, những bữa cơm dành cho gia đình luôn là điều mẹ quan tâm và luôn muốn làm tốt nhất trong khả năng của mình. Ngay cả khi phải bôn ba nơi xứ người, mẹ vẫn luôn nuôi dưỡng tình yêu trong con bằng những món ăn truyền thống quê hương. Chính vì thế mà chúng ta mới có thể chứng kiến cô gái gốc Việt bé nhỏ Christine Hà – Vua đầu bếp mùa thứ 3 của show truyền hình đặc sắc Mỹ – Master Chef – đã từng bước chiến thắng cuộc thi bằng những món ăn đậm chất Việt Nam nơi đất Mỹ. Đó là những món ăn được lấy cảm hứng từ người mẹ thân yêu của cô trong suốt khoảng trời thơ ấu nơi xứ người. Với những món ăn giản đơn giản và quen thuộc như cá kho tộ hay đĩa cơm tấm đậm đà hồn Việt, Christine Hà – Vua đầu bếp khiếm thị đầu tiên trong lịch sử Mỹ đã chiến thắng vẻ vang bằng chính món ăn của mẹ cô nói riêng và cũng là món ăn của mẹ Tổ quốc.