Bà Hà Thúy Linh - Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh qua đời

25-09-2015


Bà Hà Thúy Linh (thường gọi là Hà Linh, 45 tuổi, quê quán Đồng Tháp) là phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh. Trước đó, bà là phó giám đốc Công ty trà Haiyih. Đây là công ty do chồng bà, một người Đài Loan thành lập. Sau khi bà và chồng chia tay, bà thành lập Công ty trà Ô Long Hà Linh vào năm 2008. Đây là một doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực xuất khẩu trà Ô Long tại Lâm Đồng. Doanh nghiệp của bà đưa hàng chủ yếu sang Đài Loan và Trung Quốc. Hiện công ty Hà Linh đang sở hữu khoảng 200 hecta chè Oolong tại xã Xuân Trường, TP.Đà Lạt. Đây là vùng chè nổi tiếng của tỉnh Lâm Đồng. Ngoài kinh doanh chè, bà Hà Linh còn kinh doanh nhà hàng cà phê và dịch vụ chăm sóc sắc đẹp.

 Bà Hà Linh bên bằng xác nhận kỷ lục số lượng người uống trà lớn nhất Việt Nam do t�� chức kỷ lục Việt Nam trao tặng.


Bà Hà Linh bên bằng xác nhận kỷ lục số lượng người uống trà lớn nhất Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng.


Vào trưa ngày 22 tháng 9, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng nhận được thông tin bà Linh tử vong đột ngột khi đi công tác tại Trung Quốc để xử lý các công việc liên quan đến công ty của bà với các đối tác Trung Quốc.  

Sáng ngày 25/9, UBND tỉnh Lâm Đồng nhận được công điện của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu (Trung Quốc) xác nhận bà Hà Linh là nạn nhân trong vụ cướp, sau đó tử vong tại bệnh viện.

Theo công điện, Công an tỉnh Quảng Đông ghi nhận trường hợp người phụ nữ Việt Nam bị cướp, được đưa vào bệnh viện trong tình trạng hôn mê và tử vong vào ngày 22/9. Đối chiếu một số thông tin, đặc biệt là hộ chiếu, cơ quan chức năng sở tại xác định nạn nhân là bà Linh. Nguyên nhân tử vong vẫn chưa được làm rõ vì phải chờ giải phẫu tử thi.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản đề nghị Tổng lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu tạo điều kiện giải quyết các thủ tục sớm để thân nhân đưa thi thể bà Linh về nước. Đồng thời làm việc với các cơ quan chức năng của nước bạn để làm rõ nguyên nhân cái chết, những vấn đề liên quan để bảo vệ quyền và lợi ích của công nhân Việt Nam theo quy định.


Bà Hà Linh cùng Công ty TNHH Hà Linh từng được xác lập kỷ lục Việt Nam về màn Trình diễn pha trà và thưởng trà có số lượng người tham gia đông nhất (Phá kỷ lục Việt Nam) vào năm 2014.

Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cùng Cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam và Các đơn vị sở hữu kỷ lục trong toàn quốc vô cùng thương tiếc vì sự ra đi của doanh nhân Hà Linh – Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh.

Thay mặt Hội đồng Tư vấn, Cộng đồng kỷ lục gia và các đơn vị sở hữu kỷ lục, Ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến tang quyến và công ty TNHH Hà Linh.
Nguyện cầu hương hồn bà được thảnh thơi nơi miền Cực lạc.

 Ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam