Chúc mừng Ngày của Mẹ - Mother's Day 2020

10-05-2020

Hàng năm đều có một ngày được gọi là Ngày của Mẹ. Đây là dịp để những người con bày tỏ tình yêu thương, niềm kính trọng đối với bậc sinh thành của mình.

 

Ngày của Mẹ hay tên tiếng Anh là Mother 's Day, được coi là một ngày lễ truyền thống tại nhiều quốc gia trên thế giới. Lịch sử của ngày này được hình thành từ nhà nước chuyên chế cổ đại cùng với sự phát triển của con người, ra đời vào thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại. Đây là ngày lễ tôn vinh những bà mẹ, thường được tổ chức vào mùa xuân, người Hy Lạp thường cúng tế các vị nữ thần, đặc biệt là thần Rhea - Mẹ của các vị thần. 

 

Ngày của Mẹ - Mother's Day 2020 là ngày 10/5/2020

 

Cũng có tài liệu lại cho rằng Ngày của Mẹ có nguồn gốc tại Anh Quốc, xuất hiện vào những năm 1600. Ngày này sẽ được tổ chức trước lễ Phục sinh 40 ngày, những em nhỏ sẽ tặng hoa, bánh, trái cây cho mẹ mình để bày tỏ sự yêu thương, kính trọng. Dù vậy, phong tục tốt đẹp này lại bị lãng quên vào thế kỷ XIX.

Tại Mỹ, Ngày của Mẹ cũng được chính thức phổ biến vào năm 1911, sau khi cô gái Anna Jarrivs, bang Philadelphia đấu tranh vì nỗi day dứt do chưa làm được gì nhiều cho người mẹ yêu dấu mà bà đã vội qua đời. Đến ngày 8/5/1914, Tổng thống Mỹ ký quyết định sẽ lấy ngày Chủ nhật của tuần thứ hai trong tháng 5 hàng năm để kỷ niệm Ngày của Mẹ. 

Từ đó tới nay, nhiều quốc gia trên thế giới đã nhất trí lấy ngày Chủ nhật thứ 2 trong tháng 5 hàng năm để làm Ngày của Mẹ. Đầu thế kỷ XXI, Ngày của Mẹ du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng được những người con hưởng ứng, nhân cơ hội này để thể hiện tình cảm đối với bậc sinh thành.

 

 

Nhân Ngày của Mẹ, BBT Kyluc.vn trân trọng gửi lời chúc tốt đẹp đến những người Mẹ. Cảm ơn Mẹ đã sinh ra con trên đời, vì mẹ đã biến ngôi nhà thành nơi hạnh phúc nhất trên thế giới!!!

Chúc mừng Ngày của Mẹ!

 


Kyluc.vn