Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2017)

20-11-2017

(Kỷ lục - VietKings) Ngày 20/11/1982, lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được ti��n hành trọng thể trong cả nước. Từ đó đến nay, đây là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người.

Từ xưa đến nay, nghề dạy học luôn được xem là nghề cao quý. Với truyền thống trọng thầy, hiếu học của dân tộc và dưới sự lãnh đạo của Đảng, giáo dục và đào tạo nước ta đã từng bước được khẳng định, phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập của nhân dân, phát triển đất nước. Những thành tựu mà ngành giáo dục và đào tạo đạt được chính là nhờ lớp lớp thầy giáo, cô giáo của bao thế hệ đã tận tình, tâm huyết với nghề, tạo nên những truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam.

Với truyền thống Tôn Sư Trọng Đạo, nhằm tôn vinh vị thế người thầy giáo và nghề dạy học, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam.

Một tháng 11 nữa lại về trong cái hanh hao của thời tiết, trong những cảm xúc đong đầy của bao thế hệ học sinh và trong cả nỗi nhớ của những người học trò đã rời xa mái trường thân thương gắn liền bao kỷ niệm... Ngày này trên khắp cả nước, mọi người đều háo hức hướng về trường lớp, Thầy Cô để tri ân và tôn vinh những người đã và đang làm công tác trồng Người.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017, Ban lãnh đạo Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các Thầy giáo, Cô giáo và những người làm trong ngành Giáo dục nói chung, các Thầy giáo - Cô giáo là Kỷ lục gia, Thành viên Hội đồng Xác lập, Thành viên Hội đồng Biên tập Kỷ lục Việt Nam nói riêng.

 

 

Chúc các Thầy Cô luôn đủ TÂM - TRÍ - LỰC để ngày càng cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp "trồng người".

 

Ban lãnh đạo Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam