VIETKINGS chúc mừng 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)

21-06-2020

(Vietkings) Nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019) Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng gửi lời chúc mừng đến các Nhà báo, Phóng viên, Biên tập viên cùng các cán bộ và nhân viên đang công tác trong các cơ quan Báo chí lời chúc mừng và tri ân sâu sắc nhất.

Trong lịch sử báo chí Việt Nam, từ những năm 60 thế kỉ XIX đã có "Gia Định báo" và một số báo khác lần lượt ra đời tại Sài Gòn, Hà Nội và một vài địa phương khác.

Báo chí Cách mạng Việt Nam giai đoạn 1925-1945 với dấu mốc đầu tiên của giai đoạn này là báo Thanh Niên - tờ báo cách mạng đầu tiên của nước ta giương cao ngọn cờ cách mạng, nói lên ý chí, khát vọng của dân tộc Việt Nam và chỉ rõ phương hướng đấu tranh của nhân dân Việt Nam vì độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội.

Báo do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập, ra số đầu tiên ngày 21/6/1925.

 


Báo Thanh niên đánh dấu sự ra đời của nền Báo chí Cách mạng Việt Nam
 

Do ý nghĩa đó, Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã ra Quyết định số 52 ngày 5.2.1985 lấy ngày 21.6 hằng năm làm Ngày báo chí Việt Nam nhằm nâng cao vai trò và trách nhiệm xã hội của báo chí, thắt chặt mối quan hệ giữa báo chí với công chúng, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với báo chí.

 

 

Trong gần một thế kỷ qua, kể từ ngày báo Thanh niên xuất bản số báo đầu tiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng báo chí cách mạng nước ta không ngừng lớn mạnh, khẳng định được vai trò quan trọng và có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc trước đây và công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020) Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng gửi lời chúc mừng đến các Nhà báo, Phóng viên, Biên tập viên cùng các cán bộ và nhân viên đang công tác trong các cơ quan Báo chí lời chúc mừng và tri ân sâu sắc nhất. Đặc biệt, trân trọng gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến các anh-chị Phóng viên, Nhà báo, các cơ quan thông tấn báo đài đã hỗ trợ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trong thời gian qua. Kính chúc các anh, chị sẽ luôn giữ vững ngòi bút của mình để trở thành những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa tư tưởng. Hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác, hỗ trợ từ các anh, chị trong những thời gian tiếp theo.

 

VIETKINGS chúc mừng 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)

 

Cũng nhân dịp này, Lãnh đạo Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng gửi lời chúc mừng và cảm ơn sâu sắc đến các thành viên trong Hội đồng biên tập, các biên tập viên, các cộng tác viên đã và đang phụ trách Cổng thông tin điện tử, các website, tạp chí và các ẩn phẩm của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

 


TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam