WFPA vinh danh 4 Nhà sáng nghiệp là Kỷ lục gia Việt Nam và Ấn Độ trong giải thưởng GLOBAL VISION OF FOUNDER 2018

29-08-2018

(Kỷ lục - VietKings) Tại Hội ngộ các Tổ chức Kỷ lục các quốc gia trên thế giới lần II/2018 và Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 35, Viện WFPA tiến hành vinh danh giải thưởng GLOBAL VISION OF FOUNDER 2018 đợt 1/2018 đến 3 Nhà sáng nghiệp Việt Nam và 01 Nhà sáng nghiệp Ấn Độ

Viện Tổ nghề và Nhà sáng nghiệp Thế giới (World Founder and Progenitor Academy – WFPA) là tổ chức hoạt động thuộc quyền quản lý của Liên Minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings), là Viện nghiên cứu, ghi nhận, vinh danh các giá trị của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân có sở hữu kỷ lục quốc gia và kỷ lục thế giới.

Trong năm 2018, Viện WFPA tiến hành ghi nhận và vinh danh các Kỷ lục gia là các Nhà sáng nghiệp có tầm nhìn thế giới – GLOBAL VISION OF FOUNDER 2018 cho các Nhà sáng nghiệp toàn cầu là các kỷ lục gia, lãnh đạo các đơn vị sở hữu kỷ lục. Đây là một hoạt động trong Hành trình tìm kiếm và vinh danh TOP Kỷ lục gia là Nhà sáng nghiệp toàn cầu – 2018 tạo ra các thương hiệu có giá trị tại quốc gia đó để ghi nhận, tôn vinh, tri ân thành tựu cống hiến.

 

vien-nha-sang-nghiep-the-gioi-vinh-danh-ky-luc-gia202.JPG

Viện WFPA tiến hành vinh danh giải thưởng GLOBAL VISION OF FOUNDER 2018 đợt 1/2018 đến 4 Nhà sáng nghiệp là Kỷ lục gia của Việt Nam và Ấn Độ
 


Theo sự đề cử hồ sơ từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings), Hội đồng Viện WFPA đã xét duyệt 3 kỷ lục gia, lãnh đạo đơn vị sở hữu kỷ lục Việt Nam là những nhà sáng nghiệp đạt những tiêu chí quy định của Viện.  Tại Hội ngộ các Tổ chức Kỷ lục các quốc gia trên thế giới lần II/2018 và Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 35, Viện WFPA tiến hành vinh danh giải thưởng GLOBAL VISION OF FOUNDER 2018 đợt 1/2018 đến 3 Nhà sáng nghiệp Việt Nam và 01 Nhà sáng nghiệp Ấn Độ:


1.    Ông LÊ VĂN KIỂM – Chủ tịch Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành.
Ông Lê Văn Kiểm sinh năm 1945 tại TP Huế nhưng lớn lên ở Hà Nội. Ông là doanh nhân đầu tiên kinh doanh trong lĩnh vực sân golf tại Long Thành – Đồng Nai. Sau thành công của sân golf này, ông và những cộng sự đã xây dựng Sân Golf và bất động sản Vientiane – Lào với số vốn đầu tư lên đến 1 tỷ USD. Hiện tại thương hiệu Golf Long Thành tiếp tục đầu tư xây dựng sân golf tại Cam Ranh, Khánh Hòa.

 

vien-nha-sang-nghiep-the-gioi-vinh-danh-ky-luc-gia-le-van-kiem.JPG

 

2.    Ông JOHNATHAN HẠNH NGUYỄN - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương – Imex Pan Pacific Group – IPPG


Ông được biết đến là một trong những doanh nhân tiêu biểu xây dựng nên một tập đoàn vững mạnh từ đôi bàn tay trắng cũng như là người tiên phong mở đường bay từ TP.HCM đến Manila – Philipines năm 1985. Từ đó ông thành lập Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, hợp tác và đầu tư hơn 400 triệu USD vào các dự án khác nhau trên khắp đất nước, mang lại doanh thu hơn 500 triệu USD mỗi năm, tạo việc làm cho hơn 25.000 lao động.

 

vien-nha-sang-nghiep-the-gioi-vinh-danh-ky-luc-gia-Johnathan-hanh-nguyen209.jpg

Ngài David Moline – Đại diện Liên Minh Kỷ lục Thế giới (WorldKing) và Viện WFPA trao bằng và huy hiệu đến ông JOHNATHAN HẠNH NGUYỄN
 


3.    Ông LÊ THANH THẢN – Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh


Ông Lê Thanh Thản sinh năm 1950 tại Nghệ An. Ông là doanh nhân kinh doanh ở mảng Khách sạn. Sáng lập Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh năm 1993. Đến nay chuỗi khách sạn Mường Thanh đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành VN và vươn ra nước ngoài với tổng số hơn 9000 phòng tiêu chuẩn quốc tế từ 3-5 sao. Đây là chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam và Đông Dương.

 

vien-nha-sang-nghiep-the-gioi-vinh-danh-ky-luc-gia201.JPGBên cạnh đó, một đại diện được Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ  đề cử cũng được vinh danh trong dịp Hội ngộ này là Ông KAN HASSOMAL LAKHANI – Sinh năm 1939 tại Hyderabad, Sindh nay là Pakistan và di dân đến Việt Nam năm 1948 cùng gia đình. Ông tốt nghiệp ĐH Lycee Sorbonne – Paris, Pháp. Sau đó hợp tác kinh doanh tại SG và Hồng Kông (trước 1975). Hiện tại ông là Phó Hiệu trưởng của Đại học Kỷ lục Thế giới.
 

vien-nha-sang-nghiep-the-gioi-vinh-danh-ky-luc-gia%205.JPG

 

Giải thưởng GLOBAL VISION OF FOUNDER 2018 do Viện WFPA thực hiện là hoạt động mang tính xã hội, nhân văn sâu sắc nhằm tôn vinh các Kỷ lục gia là Nhà sáng nghiệp - những người đã có công xây dựng nên các thương hiệu lớn về các sản phẩm, dịch vụ, mang lại những giá trị tốt đẹp cho đời sống con người, xã hội tại các quốc gia.


QN - Kyluc.vn (Ảnh VIETKINGS)