Xác lập thêm 4 Kỷ lục Thế giới mới tại Việt Nam

29-08-2018

(Kỷ lục - VietKings) Tại Hội ngộ các Tổ chức Kỷ lục các quốc gia trên thế giới lần II/2018 và Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 35, Liên minh Kỷ lục Thế giới chính thức trao bằng xác lập kỷ lục thế giới đến 3 kỷ lục gia mới của Việt Nam và 01 Kỷ lục Thế giới cho Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

Trong những năm qua, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã đề cử thành công nhiều hồ sơ đề xuất Kỷ lục thế giới đến Liên minh Kỷ lục Thế giới. Với việc ghi nhận nhiều Kỷ lục thế giới đã góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thông qua những giá trị đặc biệt.

Tại Hội ngộ các Tổ chức Kỷ lục các quốc gia trên thế giới lần II/2018 và Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 35, Liên minh Kỷ lục Thế giới chính thức trao bằng xác lập kỷ lục thế giới đến 3 kỷ lục gia mới của Việt Nam và 01 Kỷ lục Thế giới cho Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

 


Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Phó Chủ tịch Liên Minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) trao bằng KLTG đến các Kỷ lục gia Thế giới của Việt Nam tại Hội ngộ
 1. Kỷ lục gia Nguyễn Phương - Ảo thuật gia có màn trình diễn ảo thuật 4D tương tác với màn hình LED đầu tiên trên thế giới

Kỷ lục gia Nguyễn Phương đã chính thức chinh phục Hội đồng và khán giả để trở thành Kỷ lục gia của Việt Nam trong đêm Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 33 tại TP.HCM với màn biểu diễn tương tác với màn hình Led 3D mới lạ và độc đáo. 1 tháng sau, tại chung kết cuộc thi Gương mặt truyền hình 2017 diễn ra ngày 10/6/2017, anh tiếp tục xác lập Kỷ lục mới của Việt Nam với tiết mục ảo thuật tương tác với màn hình Led theo công nghệ 4D.

Và cũng chính từ đây, hồ sơ Kỷ lục Thế giới đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thiết lập và đề cử đến Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings.

Tại Hội ngộ các Tổ chức Kỷ lục các quốc gia trên thế giới lần II/2018 và Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 35 diễn ra ngày 26/8/2018 tại TP.Hồ Chí Minh, Ảo thuật gia Nguyễn Phương đã mang tới một màn biểu diễn tương tác với màn hình Led đẹp mắt bởi sự kết hợp của hiệu ứng âm thanh và ánh sáng. Đặc biệt hơn, khán giả có thể ngửi thấy hương hoa, cảm nhận được nước và nhìn thấy lửa thật khi những hình ảnh về hoa, lửa và mưa xuất hiện trên màn hình. Màn trình diễn ảo thuật khiến cho khán giả cảm nhận được những gì đang diễn ra trên màn hình bằng cả thị giác, thính giác, khướu giác và xúc giác.

 

ky-luc-gia-the-gioi-nguyen-phuong%20(1).jpeg

 

ky-luc-gia-the-gio-nguyen-phuong%20(1).jpg

 

ky-luc-gia-the-gio-nguyen-phuong%20(1).jpg

 

 

 

ky-luc-gia-the-gio-nguyen-phuong%20(1).jpg2. Kỷ lục gia, Doanh nhân Lê Duy Hảo – Người sáng lập thương hiệu gốm sứ NASON, sáng tạo và sản xuất ra nhiều mẫu sản phẩm với tỷ lệ (thành phần) thạch anh cao nhất trong sứ.

Gốm sứ Nason là dòng sản phẩm gốm sứ có tỷ lệ thạch anh cao nhất hiện nay, với tỷ lệ thạch anh chiếm 82,48% và đã được Viện Khoa học Địa chất Việt Nam chứng nhận, 100% các mẫu được kiểm định đều không phát hiện ra các chất độc hại như chì hay cadmicium…

 

ky-luc-gia-the-gio-le-duy-hao-nason.jpg

Kỷ lục gia Lê Duy Hảo (ngoài cùng bên phải) chụp hình tại gian hàng trưng bày sản phẩm
 

 

Đây là một thương hiệu sản phẩm gốm sứ cao cấp, với bộ sưu tập sản phẩm gốm sứ Nason với hàng trăm mẫu mã sản phẩm các loại với nhiều kích cỡ khác nhau, chứa đựng nhiều giá trị nội dung độc đáo. Trong đó bao gồm 11 nhóm sản phẩm chính. Như đồ ăn, đồ uống, đồ thờ cúng, đồ phong thủy – năng lượng, quà tặng… Sản phẩm hiện đang được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.

 

GOM-SU-NASON-KYLUC.png

Gốm sứ Nason đa dạng với hàng trăm mẫu mã sản phẩm các loại
 

 

ky-luc-gia-the-gio-le-duy-hao-nason.jpg

Quan khách tham quan gian hàng trưng bày Gốm sứ Nason tại Hội ngộ Kỷ lục gia
 
ky-luc-gia-the-gio-le-duy-hao-nason4.jpg

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Phó Chủ tịch Liên Minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) trao xác lập Kỷ lục Thế giới đến Kỷ lục gia Lê Duy Hảo
 

 

3. Kỷ lục gia QUANG HIỂN – Người thực hiện 24 tiết mục Kungfu liên hoàn được thực hiện trong thời gian ngắn nhất thế giới

 

Là Kỷ lục gia Việt Nam, Đông Dương và Châu Á với những màn biểu diễn kungfu tuyệt đỉnh như dùng đầu đập gạch, uốn sắt bằng cổ, lấy mi mắt xách nước, nằm lên bàn đinh cho xe cán qua người, dùng đầu đẩy xe tải... Đối với Kỷ lục gia Quang Hiển, để có những màn biểu diễn để đời ấy là cả một hành trình khổ luyện, thậm chí đánh cược cả mạng sống để có được "đầu thép", có được "mình đồng da sắt" như ngày nay.

 

hoi-ngo-ky-luc-gia-viet-nam-lan-thu-35-kylucvn%20(112)(1).jpg

 

hoi-ngo-ky-luc-gia-viet-nam-lan-thu-35-kylucvn%20(112)(1).jpg

 

ky-luc-gia-the-gioi-quang-hien%20(1).jpg

Tiết mục Kungfu liên hoàn được KLG Quang Hiển biểu diễn trên sân khấu Hội ngộ
 

 

Với khát khao được khẳng định mình, vươn xa tầm thế giới, sáng ngày 20/10/2017, KLG Quang Hiển tiếp tục có màn biểu diễn độc nhất vô nhị với 24 tiết mục công phá liên hoàn Kung-fu trong 305 giây với mong muốn ghi danh vào Kỷ lục Thế giới gồm các tiết mục như: xách hai quả bóng inox bằng mí mắt, dùng mí mắt kéo xích lô chở 3 người, dùng máy khoan vào cổ họng, dùng mũi giáo đâm vào bụng và quay 5 vòng trên không, đâm cây sắt dài 60cm vào yết hầu cho cong, …

Tại Hội ngộ các Tổ chức Kỷ lục các quốc gia trên thế giới lần II/2018 và Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 35 diễn ra ngày 26/8/2018 tại TP.Hồ Chí Minh, kỷ lục gia Quang Hiển đã mang tới một màn biểu diễn Kungfu rất ấn tượng và mạo hiểm.

 

ky-luc-gia-the-gioi-quang-hien%20(1).jpg

Quan khách kiểm tra dụng cụ biểu diễn
 

 

ky-luc-gia-the-gioi-quang-hien%20(1).jpg

Màn biểu diễn thu hút sự theo dõi của quan khách bởi kungfu cao tay và mạo hiểm
 

 

4. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VIETKINGS) - Tổ chức Kỷ lục quốc gia sở hữu nhiều bản quyền nhất thế giới

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam hiện sở hữu 555 bản quyền đã được Cục Bản quyền - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam cấp trong 13 năm qua (từ năm 2005 đến năm 2018). Bao gồm 25 bản quyền về các Hành trình quảng bá các giá trị Việt Nam; 150 bản quyền liên quan đến các Top ẩm thực – đặc sản, top điểm đến để quảng bá du lịch Việt Nam; gần 100 bản quyền về các ấn phẩm xuất bản liên quan đến Kỷ lục; còn lại là các bản quyền liên quan đến các sự kiện Kỷ lục sẽ diễn ra tại Việt Nam.

 

hoi-ngo-ky-luc-gia-viet-nam-lan-thu-35-kylucvn%20(2191).jpeg

555 bản quyền được các Lãnh đạo Hội giới thiệu trên sân khấu Hội ngộ
 


Đây là một Kỷ lục ấn tượng thể hiện sự sáng tạo không ngừng nghỉ của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trong việc nghiên cứu, tìm kiếm các giá trị mới của Việt Nam thông qua việc tạo dựng một hệ thống tài sản trí tuệ cho chính mình, cũng là một định hướng lâu dài và bền bỉ nhằm góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra thế giới trong thời đại công nghệ 4.0 và kỷ nguyên số - kỷ nguyên của não bộ.

 

hoi-ngo-ky-luc-gia-viet-nam-lan-thu-35-kylucvn%20(3)(1).jpg

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Phó Chủ tịch Liên Minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) trao xác lập Kỷ lục Thế giới đến TS Thang Văn Phúc - Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam
 

 

Ngày 26/8/2018, tại trung tâm Hội nghị TP.HCM (272 Võ Thị Sáu, Q.3, TP.Hồ Chí Minh) diễn ra sự kiện HỘI NGỘ CÁC TỔ CHỨC KỶ LỤC THẾ GIỚI LẦN II NĂM 2018HỘI NGỘ KỶ L��C GIA VIỆT NAM LẦN THỨ 35 với nhiều nội dung hấp dẫn.

Đây là kỳ Hội ngộ đầu tiên mà Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đăng cai tổ chức Hội ngộ các Tổ chức Kỷ lục Quốc gia trên Thế giới lần thứ II năm 2018 sau kỳ Hội ngộ lần thứ nhất diễn ra thành công tại Ấn Độ năm 2017. Có thể nói đây là kỳ Hội ngộ đánh dấu sự sang trang của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trong việc mở rộng quan hệ, hợp tác quốc tế và gắn kết chặt chẽ với các Tổ chức Kỷ lục khác trong khu vực và trên thế giới.


 


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn