Khai mạc Chung kết cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam – V.Mind Map 2021

18-12-2021

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Sáng ngày 18/12/2021, tại Khách sạn Rex - TP.Hồ Chí Minh chính thức diễn ra lễ khai mạc vòng Chung kết cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam ��� V.Mind Map 2021. Đây là cuộc thi về mindmap đầu tiên tại Việt Nam, nhằm tìm kiếm các tuyển thủ, Kỷ lục gia trong lĩnh vực sơ đồ tư duy.

 

 

Tiếp nối sự thành công của Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam năm 2019, trong năm 2021, với sự chỉ đạo của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings), Viện Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Mind Map Việt Nam đã triển khai Cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam - V.Mind Map 2021 với sự đồng hành của Tập đoàn giáo dục Tâm Trí Lực nhằm tìm kiếm và phát hiện các Kỷ lục gia trong lĩnh vực Trí nhớ và Tư duy tại Việt Nam.

Sau 2 vòng sơ loại và bán kết, cuộc thi khép lại với vòng chung kết chính thức diễn ra vào sáng ngày 18/12/2021 để chọn ra các Nhà vô địch của Cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam 2021 các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 12.

Trước khi diễn ra sự kiện khai mạc Chung kết Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam – V.Mind Map 2021, đoàn đại biểu và khách mời tham dự đã thực hiện nghi thức chào cờ và dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ - Phố đi bộ Nguyễn Huệ - Quận 1.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ và dâng hoa trước sự kiện tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Buổi lễ khai mạc có sự góp mặt của quý đại biểu và khách mời trong và ngoài nước. Trong đó có sự hiện diện của Ban lãnh đạo Trung ương hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Hội đồng chỉ đạo cuộc thi V.Mind Map 2021; các thành viên Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam - Ban tổ chức Cuộc thi V.Mind Map 2021. Đặc biệt sự kiện vinh dự có sự góp mặt trực tuyến của Ngài Marek Kasperski – Thái tử Ba Lan, Trưởng ban Trọng tài Toàn cầu cuộc thi Sơ đồ Tư duy Thế giới và cuộc thi Đọc nhanh Thế giới. Ngoài ra buổi lễ còn có sự tham gia của các thí sinh và đông đảo cộng đồng yêu môn thể thao Trí nhớ đến từ khắp mọi miền của đất nước. 

 

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Chủ tịch Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Hội đồng chỉ đạo Cuộc thi V.Mind Map 2021 phát biểu khai mạc và động viên các thí sinh trước vòng thi chung kết. 

 

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp thực hiện nghi thức đánh trống khai mạc vòng chung kết

 

Cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam 2021 là giải đấu đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam về bộ môn Sơ đồ tư duy với mong muốn tạo ra sân chơi kết nối cộng đồng Siêu trí nhớ và tìm ra các nhân tài thực thụ có năng lực, phẩm chất, tư duy đại diện tham gia các giải đấu quốc tế để mang vinh quang về cho đất nước, ghi danh Việt Nam lên bản đồ Siêu trí nhớ thế giới. V.Mind Map 2021 đã nhận được nhiều sự tư vấn, hỗ trợ của Hội đồng Sơ đồ Tư duy Thế giới. Do tình hình dịch bệnh phức tạp nên sự kiện không thể có mặt các đại diện lãnh đạo quốc tế, tuy nhiên chương trình cũng đã kết nối với Ngài MAREK KASPERSKI – Thái tử Ba Lan, Trưởng ban Trọng tài Toàn cầu cuộc thi Sơ đồ Tư duy Thế giới và cuộc thi Đọc nhanh Thế giới.

 

Ngài MAREK KASPERSKI chia sẻ về cuộc thi tại Việt Nam, dặn dò ban trọng tài và động viên thí sinh trước phần thi.

 

Cuộc thi Sơ đồ Tư duy được tổ chức tại Việt Nam là hành trình nỗ lực không ngừng của Tiến sĩ, Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới Nguyễn Phùng Phong. Ông hiện là Chủ tịch Hội đồng Khảo thí Siêu Trí Nhớ Thế giới và Sơ đồ tư duy tại Việt Nam, Chủ tịch Tổ chức Mindmap Việt Nam, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi V.Mindmap 2021.

 

Kỷ lục gia Thế giới Nguyễn Phùng Phong phát biểu cảm ơn Ban lãnh đạo, ban tổ chức cuộc thi và động viên thí sinh trước vòng thi chung kết

 

Cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp hay không phụ thuộc rất lớn vào sự chính trực, công bằng, chuyên nghiệp của đội ngũ trọng tài và sự trung thực, nỗ lực hết mình của các thí sinh tham gia cuộc thi. Các trọng tài và thí sinh đã thực hiện nghi thức tuyên thệ tại buổi khai mạc trước sự chứng kiến của quan khách tham dự.

 

Ban trọng tài thực hiện nghi thức tuyên thệ.

 

Em Võ Thị Thụy Nhi – Học sinh khối 11 đại diện cho các thí sinh tham gia cuộc thi thực hiện nghi thức tuyên thệ.

 

Để chuẩn bị cho phần thi của thí sinh, Ban tổ chức thực hiện công khai việc chọn đề thi. Ở mỗi khối lớp, Ban tổ chức chuẩn bị 3 đề thi. Để tăng tính công khai và minh bạch của cuộc thi, TS Thang Văn Phúc – Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam đại diện Hội đồng cố vấn cuộc thi chọn đề thi chính thức cho các thí sinh.

 

TS Thang Văn Phúc - Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam lên bốc thăm chọn đề thi cho các thí sinh.

 

Vòng chung kết V.Mindmap 2021 diễn ra vào lúc 09h sáng. Thời gian làm bài tại vòng chung kết là 120 phút. 

 

Ban trọng tài thực hiện giám sát cuộc thi. 

 

Vòng chung kết có sự tham gia của 77 thí sinh ở các khối lớp (từ lớp 1 đến lớp 12)

 

Mỗi thí sinh được sử dụng công cụ là sách giáo khoa và bút màu để thực hiện phần thi của mình. 

 

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố tại lễ bế mạc và trao giải V.Mind Map 2021 vào lúc 19g cùng ngày.


Thông Lâm - Vietkings - Kyluc