Chúc mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2022)

13-10-2022

(Kỷ lục - VietKings) Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 là ngày tôn vinh sự đóng góp của đội ngũ doanh nhân với sự phát triển của đất nước - xã hội, khẳng định vị trí của đội ngũ tinh hoa vào công cuộc phát triển chung của đất nước.

 

Vào ngày 13/10/2004, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chọn ngày 13-10 hàng năm là ngày Doanh Nhân Việt Nam. Sự ra đời của ngày Doanh nhân Việt Nam như một bước cụ thể hóa đường lối, chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nhân; hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân Việt Nam phát triển mạnh mẽ, tự tin góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước và hội nhập quốc tế. 

Cộng đồng Doanh nhân nước ta đã và đang không ngừng lớn mạnh, khẳng định vai trò của mình trong nước cũng như trên trường quốc tế. Đặc biệt là thế hệ doanh nhân mới, những người không chỉ được trang bị kiến thức đầy đủ mà còn kế thừa sự quyết đoán, nhạy bén, cùng với sự năng động, đã và đang từng bước phát triển, đóng góp cho Đất nước, khơi dậy tinh thần nhiệt huyết của những người trẻ tuổi trước thách thức của thời kỳ hội nhập, tạo điều kiện và đồng hành cùng những thế hệ tiếp nối để mang đến nhiều điều tốt đẹp cho xã hội và cộng đồng.

 

Cộng đồng hơn 1000 doanh nhân cùng nhau thả chim bồ câu cất cao đôi cánh lên bầu trời, thể hiện thông điệp doanh nhân sống hết mình với khát vọng, vì hòa bình hội nhập và phát triển trong chương trình "Hội ngộ Doanh nhân Việt" do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức năm 2019 - Ảnh: VIETKINGS

 

Trong mọi hoàn cảnh, khí chất và truyền thống “Tâm - Tài- Trí - Tín” của đội ngũ Doanh nhân Việt Nam vẫn luôn tỏa sáng. Trong suốt một chặng đường xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, các Doanh nhân đã có công lao rất lớn trong việc chèo lái con thuyền doanh nghiệp của mình gặt hái nhiều thành tựu. Bên cạnh đó còn ghi dấu nhiều mốc son đáng nhớ trong hành trình xây dựng, phát triển và hội nhập kinh tế Việt Nam và thế giới. Với những gì mà Doanh nhân Việt Nam đã làm cho đất nước, cho xã hội, họ hoàn toàn xứng đáng được tôn vinh và được trao tặng một ngày kỷ niệm hàng năm 13/10 - Ngày Doanh nhân Việt Nam.

 

 

Hòa chung không khí và niềm vui nhân sự kiện đặc biệt này, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trân trọng gửi đến đội ngũ Doanh nhân Việt Nam nói chung, cộng đồng Doanh nhân - Doanh nghiệp Kỷ lục nói riêng lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Với sự hội tụ của trí tuệ, tài năng, tầm nhìn, bản lĩnh, lòng nhân ái và tinh thần yêu nước, chúng ta tin rằng cộng đồng Doanh nhân Việt Nam vẫn luôn là biểu tượng của sự nhiệt huyết, tài năng, vượt qua mọi khó khăn để góp phần đưa đất nước phát triển bền vững.

 


Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings)