Hơn 5.000 người cao tuổi đồng diễn thể dục xác lập kỷ lục Việt Nam

25-03-2017

(Kỷ lục) Sáng 18/3/2017, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội diễn ra chương trình đồng diễn thể dục của 5000 người cao tuổi phá vỡ Kỷ lục Việt Nam về số lượng người cao tuổi tham gia đồng diễn thể dục dưỡng sinh.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình Biểu diễn văn hóa thể thao chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam (27/03/1946 - 27/03/2017) và hưởng ứng Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ IX năm 2017 do Câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời người cao tuổi Hà Nội phối hợp với nhãn hàng Vinamilk Sure Prevent tổ chức. Đây là sân chơi lành mạnh giúp người cao tuổi có cơ hội giao lưu, sinh hoạt, lan tỏa tinh thần rèn luyện sức khỏe và phong trào thể dục thể thao trong cộng đồng.

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 5.000 người cao tuổi và trung niên đang sinh hoạt tại câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh của các quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội. Bài thể dục “Khỏe vì nước” của các c��� đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận là màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh có số lượng người cao tuổi tham gia đông nhất Việt Nam. Kỷ lục này vượt xa con số 2.720 người cao tuổi tại sự kiện đồng diễn thể dục dưỡng sinh ở TP HCM hồi tháng 5/2016.

 

 

 

Hơn 5.000 người cao tuổi tại Hà Nội cùng tham gia đồng diễn dưỡng sinh xác lập kỷ lục Việt Nam.

 

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, sự kiện là một trong những hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo sân chơi cho người cao tuổi rèn luyện sức khỏe, thể hiện sự khỏe mạnh, năng động.

 

 

TS Thang Văn Phúc - Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao chứng nhận màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh có số lượng người cao tuổi tham gia đông nhất Việt Nam cho đại diện công ty Vinamilk và Câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời người cao tuổi TP.Hà Nội

 

 

Ông Mai Thanh Việt - Giám đốc Marketing ngành hàng sữa bột Vinamilk cho biết: "Chúng tôi mong muốn qua hoạt động này, thời gian tới, phong trào thể dục dưỡng sinh tại các địa phương sẽ ngày càng phát triển, góp phần nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, hướng đến cuộc sống vui khỏe bên con cháu và gia đình".

 


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn