Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên vinh dự đón nhận Huy chương Everest - Biểu tượng ý chí của Kỷ lục gia Thế giới

23-02-2022

(kyluc.vn) Với những đóng góp và cống hiến cho nền thể thao Việt Nam, đặc biệt là bộ môn bơi lội, nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã được Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) vinh danh Huy chương Everest - Biểu tượng ý chí của Kỷ lục gia Thế giới trong Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 45 diễn ra ngày 22/02/2022 tại khách sạn Rex.

Sinh năm 1996 tại Cần Thơ, Ánh Viên học bơi khi 5 tuổi và nhanh chóng gặt hái thành công. Năm 15 tuổi, cô giành 10 huy chương vàng Giải bơi lội các nhóm tuổi vô địch toàn quốc. Sau đó, "Tiểu tiên cá" đoạt hai huy chương bạc khi chạm ngõ SEA Games, tại Palembang Indonesia 2011. Năm 2012, kình ngư 16 tuổi là VĐV đầu tiên của làng bơi lội Việt Nam dự Olympic London ở hai nội dung 200m bơi ngửa và 400m hỗn hợp. Theo đà phát triển, nữ kình ngư của Việt Nam giành ba huy chương vàng và hai huy chương bạc, một huy chương đồng cùng hai kỷ lục tại  SEA Games 27 năm 2013.

Suốt 10 năm thi đấu, Ánh Viên là một trong những VĐV thành công nhất lịch sử SEA Games với 25 huy chương vàng, bên cạnh một huy chương bạc và một huy đồng đồng châu Á, hai huy chương đồng Asiad, cùng huy chương vàng Olympic trẻ, huy chương vàng Đại hội Thể thao Quân sự thế giới,… Cô còn là kình ngư duy nhất của Việt Nam dự ba kỳ Olympic liên tiếp.

Với những đóng góp và cống hiến to lớn cho nền thể thao nước nhà, nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã được Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) vinh danh Huy chương Everest - Biểu tượng ý chí của Kỷ lục gia Thế giới tại Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 45 diễn ra vào ngày 22/02/2022.

 

Giáo sư – Viện sĩ Hoàng Quang Thuận được sự ủy quyền của Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) trao tặng Huy chương Everest - Biểu tượng ý chí của Kỷ lục gia Thế giới đến VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên

 

Huy chương Everest là biểu tượng cho cộng đồng Kỷ lục gia trên toàn thế giới do WorldKings cấp, nhằm vinh danh các Kỷ lục gia đã nỗ lực trọn đời, dám hi sinh và đứng lên từ chính những thất bại để theo đuổi hành trình sáng tạo, tạo lập tinh hoa, làm rạng danh quốc gia, dân tộc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 

 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)