Ra mắt dự án “NHÂN GIÁO DƯỠNG - NHÂN HIỆU VIỆT”: SỐNG HẠNH PHÚC KIẾN TẠO sau hơn 10 năm xây dựng, phát triển

11-10-2023

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Sáng ngày 10/10/2023 tại Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM VOH, Hội đồng sáng lập và điều hành Nhân Humanity tổ chức ra mắt, giới thiệu và trao đổi về dự án Nhân Giáo Dưỡng - Sống hạnh phúc kiến tạo. Chương trình nhằm giới thiệu Mô hình Quản trị Định vị Nhân Nghiệp (Nhân Hiệu Việt).

 

Nhân Humanity là tổ chức Nhân Giáo Dưỡng sẽ đồng hành cùng các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên và cộng đồng, giúp mỗi cá nhân chủ động xây dựng phát triển và quản trị Nhân Nghiệp, Nhân Gia Nghiệp với sự trợ duyên của các Nhân Sứ, Nhân Sư và các tổ chức đối tác. 

 

Nhân Humanity - Nhân Giáo Dưỡng ra đời sau hơn 10 năm xây dựng, phát triển để định hình được sứ mệnh và tầm nhìn 

 

Hội đồng sáng lập chính thức Dự án gồm 5 thành viên: Ông Trần Hoàng - Chủ tịch VietnamMarcom, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Sáng lập và Điều hành Nhân Humanity; Thạc sĩ tâm lý-giáo dục Nhà báo Nguyễn Công Vinh; TS Huỳnh Phước Nghĩa; Ông Lê Trần Trường An - Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Bà Trần Tuệ Tri.

 

Hội đồng sáng lập NHÂN - HUMANITYChương trình có sự tham gia của hơn 30 học giả, chuyên gia ở nhiều lĩnh vực liên quan đến Nhân nghiệp, cùng tập trung nội dung trao đổi, thảo luận về “Nhân Giáo Dưỡng - Kim chỉ nam để Sống Đời Hạnh Phúc Kiến Tạo” - “Đồng hành xây dựng, phát triển Giáo Khoa Nhân & Nhân Hiệu Việt”. 

 

Biểu trưng Nhân Humanity được trao tặng đến Hội đồng sáng lập, Hội đồng Nhân sứ và Hội đồng chuyên gia.

 

Tại chương trình, Ông Trần Hoàng - Chủ tịch VietnamMarcom, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Sáng lập và Điều hành Nhân Humanity cho biết: Nhân Humanity khởi nguồn từ chương trình Xây dựng Nhân Hiệu Việt, được định hình từ nhân sinh quan tuổi trẻ, hoạt động xã hội cộng đồng thời sinh viên trong bối cảnh đất nước vươn lên, hội nhập sau thống nhất và từ cảm nghiệm thực chứng qua hoạt động giáo dục đào tạo, xây dựng phát triển thương hiệu của nhiều thế hệ Thầy Cô, học viên của Học viện VietnamMarcom trong suốt hơn 20 năm qua với website: nhan.edu.vn.
 

Ông Trần Hoàng - Chủ tịch VietnamMarcom, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập và Điều hành Nhân Humanity phát biểu tại buổi ra mắt, trao đổi Dự án

 

Sự nghiệp “Trồng Nhân” trăm năm mới làm nên Nhân Nghiệp, Nhân Gia Nghiệp của mỗi thế hệ, mỗi gia tộc, dân tộc. Những giá trị nhân bản tốt đẹp luôn có tác động và chi phối nội lực xã hội mạnh mẽ. Nghiên cứu cho thấy: nếu mỗi Nhân, mỗi dân tộc có nhân sinh quan đúng đắn, có nền văn hóa hướng thượng thì dù trong những hoàn cảnh nghiệt ngã nhất vẫn có thể phấn đấu trở thành một dân tộc nhân văn và giàu mạnh. Việc rèn luyện, xây dựng Nhân cũng là cơ sở giúp quản trị và phát huy được những tài sản vô giá về Nhân hiệu của Ông Cha trong sự nghiệp giáo dục. Ông Trần Hoàng chia sẻ thêm.

 

Thạc sĩ tâm lý - giáo dục, Nhà báo Nguyễn Công Vinh - Thành viên Ban sáng lập Dự án chia sẻ

 

Phát biểu khai mạc, Nhà báo - Thạc sĩ tâm lý giáo dục Nguyễn Công Vinh cho biết, trong bối cảnh xã hội hiện nay vấn đề tái định vị những giá trị tốt đẹp, nhân bản của con người Việt Nam; Tạo dựng mới hình ảnh của người Việt với thế giới... là vô cùng quan trọng và cấp bách. 

Với góc độ tôn giáo, Tổng Quản lý Học viện Công Giáo Việt Nam - Linh mục Tạ Huy Hoàng cho biết: Nhân Giáo Dưỡng phải xuất phát ngay từ trí tuệ, ý chí vươn lên và bản ngã của con người, hay còn gọi “Nhân Trí, Nhân Chí, Nhân Bản” để tạo nên sự khác biệt, những bước tiến vượt bậc.

Nhạc sĩ Đức Thịnh có phần biểu diễn và chia sẻ Chủ đề Vai trò âm Nhạc - Nghệ Thuật cho Nhân Hạnh phúc Kiến tạo. Trong đó, nhạc sĩ nhấn mạnh về vai trò chữa lành của âm nhạc đối với đời sống con người, từ tần số rung động mang đến sức mạnh trong nội tâm để vững vàng bước ra thế giới, cũng là một cách quản trị giá trị tinh thần cá nhân. 

TS.Huỳnh Phước Nghĩa mang tới những góc nhìn mới về việc Đào tạo phát triển Nhân Kế Nghiệp cho công việc kinh doanh của gia đình và gia tộc (Nhân Family Business)

Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Thị Tâm lại muốn đề cập đến góc độ của sức khỏe tinh thần khi nói về Nhân Hiệu Việt. "Khi phần này khỏe mạnh thì mới góp phần tạo nên cá nhân khỏe mạnh, từ đó có cộng động, quốc gia vững mạnh" - Bà cho biết.

Tại buổi thảo luận, bà Hoàng Thị Bích Thảo, Chủ tịch HĐTV Công ty Hoàng Lam chia sẻ về mong muốn đồng hành cùng Nhân Humanity để phát triển một dự án mang tên "Đại học người già" tại khu đất rộng 100ha ở Huyện Cam Lâm Nam, Tỉnh Khánh Hòa để là nơi để các chuyên gia vẫn muốn tiếp tục nghiên cứu, làm việc cống hiến cho cộng đồng sau khi về hưu, hay đã lớn tuổi.

 

Thông qua thảo luận về Nhân Giáo Dưỡng, các học giả, chuyên gia đã gợi mở, đề xuất những giải pháp tiếp cận để định hình những giá trị cốt lõi. 

 

Với vai trò là thành viên Hội đồng Sáng lập Dự án, ông Lê Trần Trường An - Tổng giám đốc VIETKINGS cho biết sự phát triển của Nhân - Humanity có sự tương đồng về định hướng phát triển của VietKings và cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam trong 20 năm, với sứ mệnh "Đưa tinh hoa Việt Nam ra Thế Giới" và "Mang Tinh Hoa Thế Giới về Việt Nam". Trong bước phát triển mới của dự án Nhân Gia Nghiệp, Ông hy vọng VietKings sẽ cùng đồng hành với Nhân Humanity để có thêm cộng đồng Nhân Sứ trong và ngoài nước, từ đó chia sẻ cho thế hệ trẻ thêm những góc nhìn mới, lối tư duy mới, chủ động xây dựng phát triển và quản trị Nhân Nghiệp, Nhân Gia Nghiệp.

 

Ông Lê Trần Trường An - Tổng giám đốc VIETKINGS, thành viên Hội đồng Sáng lập Dự án chia sẻ

 

Bà Trần Tuệ Tri - Thành viên Hội đồng Sáng lập Nhân Humanity có những chia sẻ về quá trình nhiều năm học tập và làm việc tại nước ngoài, được tiếp cận với những Mô hình Giáo dục - Nhân Giáo Dưỡng tiêu biểu trên Thế Giới cho việc phát triển bản thân (Personal Development Plan PDP). Dù phải đối mặt với không ít những thách thức nhưng những giá trị của “Người Việt Nam” đã giúp bà vượt qua và phát triển. “Từ đó tôi nhận ra rằng mỗi con người phải phát triển từ chính giá trị cá nhân, nền tảng gia đình, nền tảng quốc gia. Và mô hình của Nhân Humanity là mô hình phù hợp với tiêu chí tạo nên giá trị riêng của người Việt và làm cho người Việt phát triển”, bà Tuệ Tri nói. 

 

 

Thông qua thảo luận về chủ đề Nhân Giáo Dưỡng, các học giả, chuyên gia đã cùng gợi mở, đề xuất những giải pháp tiếp cận để định hình những giá trị cốt lõi. Từ những điều này giúp thế hệ trẻ - Nhân Hiệu Việt bắt kịp giá trị về: Rèn luyện nhân cách, trí tuệ, năng lực cảm thụ, năng lực học tập và ý thức cộng đồng; Định vị bản sắc, văn hoá; Kế hoạch phát triển bản thân (PDP); Học hỏi, lĩnh hội phẩm chất, tinh hoa của các dân tộc trên thế giới.

 


Ngọc Quỳnh - Kyluc.vn