Thương tiếc Kỷ lục gia Đặng Tú Thanh 'Ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam' qua đời ở tuổi 15

01-07-2023

(Kỷ lục) Kỷ lục gia Đặng Tú Thanh - Ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam đã qua đời vì gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Hải Phòng vào sáng ngày 01/7/2023 (Tức ngày 14/5 năm Quý Mão), hưởng dương 15 tuổi.

 

Theo thông tin từ gia đình, vào khoảng 10h sáng nay (1/7/2023), Đặng Tú Thanh ngồi sau xe máy do chị gái 18 tuổi di chuyển trên tuyến đường ven biển Đồ Sơn, Hải Phòng thì va chạm với ôtô. Sau cú va chạm mạnh, ca nương Đặng Tú Thanh đã không qua khỏi còn chị gái đi cùng cũng bị thương rất nặng.

Theo thông tin trên cáo phó, Tú Thanh qua đời lúc 11h ngày 1/7. Lễ tang được tổ chức tại nhà riêng ở Hải Phòng. Lễ khâm liệm, lễ viếng và lễ truy điệu được tổ chức trong ngày 2/7, sau đó đưa đi hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ (Hải Phòng).

 

Ca nương, Kỷ lục gia Đặng Tú Thanh (2009-2023)

 

Tú Thanh sinh năm 2009, từng tạo hiện tượng khi tham gia loạt gameshow như Biệt tài tí hon, Người hùng tí hon, Gương mặt thân quen nhí. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh nhưng Tú Thanh đã sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật khi còn nhỏ. Khác với các bạn cùng trang lứa, Tú Thanh có niềm đam mê đặc biệt với dòng nhạc dân gian.Cô bé gây ấn tượng khi tự tin diễn xướng nhiều môn nghệ thuật cổ truyền như ca trù, chèo, xẩm... trước đám đông và các nghệ sĩ ở độ tuổi còn rất nhỏ.

 

 

Tham gia cuộc thi Người hùng tí hon 2016, Tú Thanh nổi lên như một hiện tượng khi có thể hát thuần thục các dòng nhạc dân gian Việt Nam như hát xẩm, ca trù, chèo... Cùng năm, Tú Thanh được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập Kỷ lục Nghệ sĩ biểu diễn các dòng nhạc dân tộc cổ truyền của Việt Nam nhỏ tuổi nhất - 7 tuổi. 

 

 

Thay mặt Ban lãnh đạo Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cùng Cộng đồng Kỷ lục gia và các Đơn vị sở hữu Kỷ lục trên toàn quốc, xin thành kính phân ưu cùng gia đình Kỷ lục gia Đặng Tú Thanh vì sự mất mát quá to lớn này.

Nhân duyên của con cùng trần gian quá ngắn ngủi, nhưng mọi người sẽ luôn nhớ về con - Một ca nương nhỏ bé, ngoan ngoãn và có tấm lòng lương thiện.

Vô cùng thương tiếc!


Ban lãnh đạo VietKings & Cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam