Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53 tại TP.HCM: Khát vọng tuổi 20 – Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (2004 – 2024)

06-01-2024

(KỶ LỤC – VIETKINGS) Ngày 06/01/2024, TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức Sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53. Sự kiện diễn ra tại Trung tâm Hội nghị 272 (272 Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) với sự tham gia của các Lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo các Tổ chức Kỷ lục trên thế giới, đại diện các Sở, Ban, Ngành cùng cộng đồng Kỷ lục gia cùng nhau chúc mừng Kỷ niệm 20 năm thành lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (2004-2024).

Sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53 diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm kỷ niệm 20 năm thành lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (2004-2024) với chủ đề KHÁT VỌNG TUỔI 20 - KHÔNG AI ĐÁNH THUẾ ƯỚC MƠ - CỨ ĐI RỒI SẼ THÀNH ĐƯỜNG

 

Đoàn múa Rồng Hải Nam cùng đoàn Lân Kỷ lục Kungfu Quang Hiển và Đội Nhạc kèn Kỷ lục Võ Thành Trang biểu diễn chào đón khách trong dịp Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53 vào sáng 06/01/2024. (Ảnh: VietKings)

 

Dịp Hội ngộ này có sự tham dự của Lãnh đạo Trung ương, Đại diện Lãnh đạo hai tổ chức Kỷ lục Thế giới là Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) và Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA) cùng các Tổ chức Kỷ lục Quốc gia, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành địa phương, Lãnh đạo TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Lãnh đạo gần 20 Hội và Hiệp hội trong cả nước cùng cộng đồng 500 Kỷ lục gia, các cơ quan thông tấn Báo chí.

 

Sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53 vinh dự được đón tiếp Quý quan khách từ khắp nơi về tham dự. (Ảnh: VietKings) 

 

Chương trình chính thức được bắt đầu bằng màn trình diễn hoành tráng và sôi động của Đoàn Lân Quang Hiển và phần văn nghệ đặc sắc chào mừng Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53 với các tiết mục “Hương tóc mạ non”, “Sở cầu như ý”, Giá hầu đồng “Cô Đôi Thượng Ngàn” đến từ các nghệ sĩ Đoàn nghệ thuật của Tiến sĩ Danh dự, Kỷ lục gia, Nghệ sĩ Chu Bảo Quế. 

 

Quang cảnh Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53. (Ảnh: VietKings)

 

Đoàn Lân Kungfu Quang Hiển biểu diễn chào mừng. (Ảnh: VietKings)

 

Các tiết mục văn nghệ biểu diễn tại chương trình. (Ảnh: VietKings)

 

Sau những hoạt động văn nghệ chào mừng là nghi thức Chào cờ trang nghiêm có sự góp đặc biệt của Kỷ lục gia 10 tuổi đến từ Ấn Độ Jyash Tholia - Người nhỏ tuổi nhất hát quốc ca của nhiều nước trên Thế giới với 195 quốc gia cùng nghi thức tưởng niệm các thành viên Hội đồng Xác lập, cộng đồng Kỷ lục gia đã khuất do thầy Nguyễn Minh Hoàng và Đội Nhạc kèn Kỷ lục Võ Thành Trang điều phối thực hiện. 

 

Nghi thức Chào cờ trang nghiêm tại kỳ Hội ngộ với sự góp mặt của Kỷ lục gia nhí Ấn Độ Jyash Tholia (10 tuổi) hát Quốc ca Việt Nam. (Ảnh: VietKings)

 

Giáo sư, Viện sĩ Hoàng Quang Thuận – Viện trưởng Viện Công nghệ Viễn thông Việt Nam – Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thực hiện nghi thức Đánh trống khai hội. (Ảnh: VietKings)

 

Phát biểu chào mừng và khai mạc Hội ngộ, Tiến sĩ Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam cho biết: “Xác định Hành trình vạn dặm luôn bắt đầu bằng những bước chân, Cứ đi rồi sẽ thành đường Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings đã từng bước trưởng thành để xây dựng Cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam ngày càng lớn mạnh, không chỉ phát huy được các giá trị trong nước mà còn vươn tầm ra khu vực và thế giới. Các Kỷ lục gia Việt Nam đã góp phần giới thiệu và minh chứng cho những giá trị tinh hoa của người Việt ở nhiều lĩnh vực của đời sống, góp một phần công sức – trí tuệ – trách nhiệm trong việc xây dựng, phát triển đất nước trở thành một “Quốc gia Hùng cường và Thịnh vượng”. Tính đến nay, Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã Tổ chức thành công 53 kỳ Hội ngộ, trở thành thành viên tham gia sáng lập và là đối tác quan trọng của nhiều Tổ chức Kỷ lục trong khu vực và trên thế giới; Cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam với hơn 3.000 cá nhân và đơn vị đã và đang dùng tài – trí của mình để góp phần xây dựng quê hương, đất nước, nâng tầm giá trị lên KL Quốc tế; Trên 20 cuộc Hành trình quảng bá các giá trị Việt Nam đã được VietKings tổ chức, nổi bật là Hành trình Tìm kiếm, giới thiệu và quảng bá Ẩm thực – Đặc sản đã giới thiệu hàng trăm món ăn – đặc sản tiêu biểu của các tỉnh thành, qua đó đề cử xác lập thành công 20 Kỷ lục Thế giới cùng 60 Kỷ lục Châu Á trong lĩnh vực ẩm thực. Nhiều cuộc thi lớn hàng năm với quy mô quốc gia đã được phối hợp triển khai từ năm 2019 đến nay. Và năm 2023 lần đầu tiên Việt Nam có những giải Vàng Thế giới được ghi nhận ở bộ môn Siêu Trí nhớ và Sơ đồ Tư duy.”

 

Tiến sĩ Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội v��, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam phát biểu khai mạc và điểm qua thành tựu của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trong 20 năm thành lập và phát triển. (Ảnh: VietKings)

 

Tiếp đó, Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, hiện nay là Chủ tịch Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng có những đúc kết về Hành trình Kỷ lục Việt Nam 20 năm và những giá trị cốt lõi trong sứ mệnh Đưa tinh hoa Việt Nam ra Thế giới: “Giá trị cốt lõi của Kỷ lục Việt Nam được đúc kết ở 5 giá trị gồm: Kỷ lục là Di sản quốc gia – Di sản quốc tế; Kỷ lục là thương hiệu quốc gia; Kỷ lục là tài sản quốc gia (bao gồm vật chất, văn hóa và tinh thần); Kỷ lục là niềm tự hào và kiêu hãnh quốc gia; Kỷ lục là tài sản và di sản của thế hệ hôm nay lưu lại cho thế hệ mai sau. Mỗi một Kỷ lục gia, đơn vị sở hữu Kỷ lục là một bằng chứng sinh động của sự sáng tạo không ngừng, của công sức, trí tuệ. Đó là một hành trình nỗ lực không nghỉ, đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và thậm chí cả máu của mình. Kỷ lục sẽ là bệ phóng nếu các Kỷ lục gia, đơn vị sở hữu Kỷ lục biết tận dụng cơ hội để phát huy hết năng lực của bản thân.”

 

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chia sẻ. (Ảnh: VietKings)

 

Trong 20 năm qua, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhiều vị lãnh đạo các tổ chức Kỷ lục trên thế giới. Một trong những người bạn quốc tế có mối thân tình sâu sắc với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, cùng đồng hành với VietKings trong hầu hết các sự kiện là Tiến sĩ, Kỷ lục gia Thế giới Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) đồng thời là Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Châu Á.

 

Tại sự kiện, ông Biswaroop phát biểu chúc mừng Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53 cũng như chia sẻ những cảm xúc khi được góp mặt cùng VietKings nhân kỷ niệm 20 năm thành lập. (Ảnh: VietKings)

 

Giáo sư, Viện sĩ Hoàng Quang Thuận và bà Lê Thị Giàu đại diện Hội đồng Sáng lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao Thư cảm ơn và quà tặng lưu niệm đến các vị lãnh đạo các Tổ chức Kỷ lục Thế giới. (Ảnh: VietKings)

 

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, cộng đồng Kỷ lục gia ngày càng lớn mạnh và mở rộng tại các tỉnh thành trong cả nước. Với hành trình 20 năm, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã vượt qua nhiều thử thách nhưng cũng gặt hái được nhiều thành tựu trong việc vinh danh các giá trị tinh hoa của đất nước và con người Việt Nam ra thế giới. Tại sự kiện, các đại biểu đã cùng nhau thực hiện nghi thức cắt bánh kem mừng sinh nhật 20 năm của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings).

 

Chiếc bánh kem mừng sinh nhật “Khát vọng tuổi 20”. (Ảnh: VietKings)

 

Các vị lãnh đạo cùng nhau cắt chiếc bánh kem chúc mừng 20 năm thành lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. (Ảnh: VietKings) 

 

20 năm qua vẫn là những bước khởi đầu trong cuộc hành trình ĐI TÌM KỶ LỤC, đi tìm những giá trị tinh hoa để vinh danh cũng như tìm kiếm những giá trị đặc biệt của thế giới để mang về cho đất nước. Bởi “Cứ đi rồi sẽ thành đường, bởi Không ai đánh thuế được ước mơ”, những thành công bước đầu trong 20 năm qua tạo nên sự hứng khởi tuyệt vời đối với những người mang trên mình sứ mệnh vô cùng lớn lao, đó là tìm kiếm và ghi nhận những giá trị đỉnh cao của đất nước và con người Việt Nam.

 

Các đại biểu và khách mời không kiềm được niềm tự hào và xúc động với những thước phim chặng đường 20 năm Kỷ lục – những khó khăn và thành tựu. (Ảnh: VietKings)

 

Hành trình vạn dặm bắt đầu bằng những bước chân, trong hành trình 20 năm đã qua, VietKings vinh dự được sự đồng hành của hơn 100 thành viên trong Hội đồng Xác lập là các chính khách, chuyên gia, diễn giả… uy tín trong nhiều lĩnh vực. Tại kỳ Hội ngộ đặc biệt này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng dành sự tri ân và cảm ơn đến các thành viên trong Hội đồng Xác lập VietKings tham dự.

 

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tiến sĩ Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam cùng trao tặng những món quà và thư cảm ơn đến các thành viên trong Hội đồng Xác lập VietKings. (Ảnh: VietKings)

 

Trong thời gian qua, với việc phát triển các Hành trình Đưa Tinh hoa Việt Nam ra Thế giới và Mang tinh hoa Thế giới về Việt Nam, TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam cũng như Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã có dịp được đồng hành, hợp tác cùng nhiều Hội, Hiệp hội ở các lĩnh vực. Để tri ân và cảm ơn, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng dành tặng những món quà chân thành đến Lãnh đạo gần 20 Hội, Hiệp hội tại sự kiện.

 

Anh hùng, Trung tướng, Nhà Du hành vũ trụ Phạm Tuân – Nguyên Tổng Cục trưởng Tổng Cục Công nghiệp Quốc phòng – Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Danh dự Hệ Thiên cầu Kỷ lục và Giáo sư, Viện sĩ Hoàng Quang Thuận – Viện trưởng Viện Công nghệ Viễn thông Việt Nam – Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cùng trao tặng những món quà lưu niệm đến Lãnh đạo các TW Hội, Hiệp hội. (Ảnh: VietKings)

 

Tiến sĩ Thang Văn Phúc - Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao tặng Linh vật Rồng Kaida 2024 đến các nghệ sĩ đến từ Đoàn nghệ thuật của Nghệ sĩ Chu Bảo Quế. (Ảnh: VietKings)

 

Sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53 có 09 Lãnh đạo và cá nhân sở hữu Kỷ lục đón nhận Đĩa vàng Cống hiến của Viện Kỷ lục Thế giới (WorldMark); 01 cá nhân đón nhận Đĩa vàng Sáng tạo của Liên minh các Nhà sáng tạo Thế giới (WCF); WorldKings công bố 11 Kỷ lục Thế giới mới, trong đó có 03 Kỷ lục thuộc về các Kỷ lục gia người Ấn Độ; 11 Kỷ lục Châu Á mới, trong đó nhiều địa phương chính thức đón nhận các Kỷ lục Châu Á về giá trị Ẩm thực và Đặc sản được Tổ chức Kỷ lục Châu Á ghi nhận trong năm 2023 cùng phần trao bằng Niên lịch và Thành tựu cho 05 Đơn vị 100 tuổi còn hoạt động tại Việt Nam05 bằng khen của TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam dành cho 2 huấn luyện viên, 3 tuyển thủ có thành tích ấn tượng tại giải đấu Siêu trí nhớ năm 2023 và vinh danh hơn 30 Kỷ lục mới của Việt Nam được ghi nhận trong năm 2023.

Trong những năm qua với mục đích tri ân những đóng góp cùng những thành tựu Sáng tạo và Cống hiến mà các vị Lãnh đạo, các Kỷ lục gia và các đơn vị sở hữu Kỷ lục trên toàn thế giới đã đạt được, Liên minh Kỷ lục Thế giới Worldkings đã vinh danh nhiều cá nhân – đơn vị tại Hạng mục Sáng tạo và Cống hiến. Đây là giải thưởng mang giá trị tinh thần nhằm tri ân các vị Lãnh đạo các Tổ chức Kỷ lục, các KLG – Đơn vị sở hữu Kỷ lục trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam đã có những cống hiến tiêu biểu ở các lĩnh vực, phục vụ cộng đồng. Tại Hội ngộ lần này, Liên đoàn các Nhà sáng tạo Thế giới (WCF) - trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) đã trao tặng Đĩa vàng Sáng tạo Thế giới đến Tiến sĩ Danh dự, Kỷ lục gia, Nghệ sĩ CHU BẢO QUẾ – Chủ tịch Hội đồng cố vấn chính sách và phát triển, Ủy viên thường vụ, Phó Tổng thư ký Liên hiệp UNESCO Việt Nam.

 

Tiến sĩ, Kỷ lục gia Thế giới Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới WorldKings trao tặng Đĩa vàng Sáng tạo Thế giới đến Tiến sĩ Danh dự, Kỷ lục gia, Nghệ sĩ Chu Bảo Quế – Chủ tịch Hội đồng cố vấn chính sách và phát triển, Ủy viên thường vụ, Phó Tổng thư ký Liên hiệp UNESCO Việt Nam. (Ảnh: VietKings)

 

Bên cạnh đó, Viện Kỷ lục Thế giới (WorldMark), đơn vị trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) vinh danh Đĩa vàng Cống hiến đến các 09 cá nhân là Lãnh đạo các Tổ chức Kỷ lục, Kỷ lục gia – Lãnh đạo đơn vị sở hữu Kỷ lục tại Việt Nam.

- Tiến sĩ, Luật sư NGUYỄN VĂN VIỄN – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam

- Ông TRẦN HOÀNG – Chủ tịch Hiệp hội Marketing Việt Nam, Chủ tịch Vietnam Marcom, Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam

- Tiến sĩ, Kỷ lục gia Thế giới PHẠM S – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Lâm Đồng

- NSND, Kỷ lục gia KIM CƯƠNG  Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi TP.HCM, Thành viên Hội đồng Xác lập VietKings

- Thiếu tướng, Kỷ lục gia VŨ CAO QUÂN

- Nhà giáo Nhân dân, Giáo sư, Viện sĩ, Kỷ lục gia PHẠM VĂN THỨC

- Chuyên gia Văn hoá Ẩm thực, Kỷ lục gia HỒ ĐẮC THIẾU ANH  Thành viên Hội đồng Xác lập VietKings

- Kỷ lục gia Châu Á NGUYỄN THỊ THANH TÂM

- Kỷ lục gia VÕ THỊ ÁNH NGUYỆT  Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Mỹ phẩm Lan Hảo

 

Tiến sĩ, Kỷ lục gia Thế giới Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới WorldKings và Giáo sư, Viện sĩ Hoàng Quang Thuận – Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cùng trao tặng Đĩa vàng Cống hiến đến các cá nhân tại sự kiện. (Ảnh: VietKings)

Từ ngày 24-26/11/2023, Cuộc thi Siêu Trí Nhớ Thế Giới năm 2023 đã diễn ra tại Navi, Mumbai Ấn Độ với gần 800 thí sinh tham gia. Đội tuyển Việt Nam với hai tuyển thủ tham dự giải đấu đã đạt thành tích vượt trội và rất đáng tự hào. Tại cuộc thi, tuyển thủ Đặng Ngọc Phương Trinh đã phá Kỷ lục thế giới với một cách biệt vô cùng lớn. Trong 5 phút, Phương Trinh nhớ được 618 dữ liệu hình ảnh ngẫu nhiên, hơn 71 hình/điểm ở cùng thời gian so với Kỷ lục cũ của người Pháp. Và chính điều này làm cho Ban tổ chức giải thế giới quyết định thay đổi dữ liệu bộ đề thế giới. Bên cạnh đó, Tuyển th�� Đặng Thu Hiền, chị gái của Phương Trinh đã xuất sắc đạt top 5 môn nhớ hình ảnh ngẫu nhiên.

Một thành tích cũng rất ấn tượng khác được mang về từ Tuyển thủ Bùi Thị Thanh Tâm – Học sinh lớp 4. Năm nay, lần đầu tiên Việt Nam cử đội tuyển tham gia tại Giải Vô địch Mind Map thế giới năm 2023 và xuất sắc đạt 12 huy chương trên tổng 36 huy chương vàng, bạc, đồng. Trong đó, Tuyển thủ Bùi Thị Thanh Tâm xuất sắc đạt Giải Vàng chung cuộc độ tuổi Trẻ em (Kids). Những thành tích ấn tượng và tự hào này là kết quả của quá trình học tập, rèn luyện không ngừng của các Tuyển thủ đồng thời là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của Kỷ lục gia Siêu Trí nhớ Thế giới Nguyễn Phùng Phong và đội ngũ Tâm Trí Lực sau nhiều năm liên tục dẫn đoàn tham dự các giải đấu Quốc tế. Nhằm mục đích ghi nhận những thành quả ấn tượng này, TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã có quyết định tặng Bằng khen đến KLG Siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong và các tuyển thủ có thành tích xuất sắc tại cuộc thi.

 

Tiến sĩ Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao tặng Bằng khen cho các thành viên đã có những thành tích xuất sắc tại các giải đấu Thế giới. (Ảnh: VietKings)

 

Căn cứ vào kết quả và giá trị đóng góp cho cộng đồng cũng như nhu cầu thực tế của cộng đồng về phương pháp Sơ đồ Tư duy trong hai năm vừa qua, được sự chấp thuận của TW Hội kỷ lục gia Việt Nam, Hiệp Hội Sáng tạo và Bản quyền Việt Nam, tại sự kiện, Viện Nghiên cứu Phát triển Sáng tạo Sơ đồ Tư duy và Bản quyền Việt Nam đã được thành lập nhằm lan tỏa bộ phương pháp học tập và làm việc thông minh, mang lại cảm hứng và tư duy mới cho mọi người, phát huy mạnh mẽ tiềm năng con người dựa vào phương pháp khoa học và đề cao sự sáng tạo. 

 

Hội đồng quản trị, Ban lãnh đạo Viện đón nhận những bó hoa tươi thắm từ Hiệp hội Sáng Tạo Và Bản Quyền Tác Giả Việt Nam và Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao tặng. (Ảnh: VietKings)

 

Tiếp đó, 11 Kỷ lục Thế giới mới được trao tại chương trình, bao gồm:

1. Tuyển thủ, Kỷ lục gia ĐẶNG NGỌC PHƯƠNG TRINH: Người đầu tiên đạt thành tích ghi nhớ 618 hình ảnh ngẫu nhiên trong vòng 5 phút tại Cuộc thi Siêu Trí nhớ Thế giới 2023.

2. Doanh nhân, Tiến sĩ Hóa, Kỹ sư Điện tử, Lương y Quốc gia HUỲNH KỲ TRÂN: Người nghiên cứu, tạo ra quy trình chiết tách cùng phương pháp sản xuất tinh dầu lá trầu không (Piper betle) có tác dụng làm trung hoà, ức chế các loại virus như: Đau mắt đỏ, Tay chân miệng, SARS–CoV–2 được cấp nhiều bằng Sáng chế, Giải pháp hữu ích nhất.

3. Tổ chức Liệu pháp Thiên nhiên Quốc tế (INO Surya): Tổ chức trị liệu tự nhiên lớn nhất thế giới.

4. Kỷ lục gia, Doanh nhân TRẦN VĂN MƯỜI: Người sáng tác, lên ý tưởng chuyển thể bài thơ “Con cháu Vua Hùng Toàn cầu” thành các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống với số lượng nhiều nhất, thực hiện các MV – chương trình biểu diễn quảng bá, lan tỏa các giá trị di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam ra Thế giới.

5. Kỷ lục gia JYASH THOLIYA: Người nhỏ tuổi nhất hát Quốc ca của nhiều quốc gia trên Thế giới. 

6. CÔNG TY CP TỔ CHỨC ĐÀO TẠO WiT: Đơn vị tổ chức Hành trình Marathon 21km trên cát, kết hợp các cung đường ven biển tại 28 Tỉnh/Thành có biển của Việt Nam với chủ đề “Nâng tầm Thể chất” có số lượng học viên, huấn luyện viên tham gia cùng lúc nhiều nhất Thế giới. 

7. TS. BIPIN KUMAR – Tổng thư ký Vishwa Hindu Parishad và Ông SHRI RAM CHANDER JANGRA – Thành viên Hội đồng Nghị sĩ thuộc hệ thống Quốc hội lưỡng viện Ấn Độ: Lễ kỷ niệm Vishwa Hindi Diwas và Hindi Diwas được tổ chức liên tiếp với số lượng nhiều nhất trên Thế giới.

8. CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC CAMMATHRIX: Đơn vị đầu tiên nghiên cứu, cải tiến, giảng dạy Chương trình đào tạo đa ngôn ngữ kết hợp 5 phương pháp Toán tư duy (FingerMath Siêu cấp Sợi chỉ ngón tay, Soroban Siêu cấp Cờ vây, FingerMath, FingerMath Cao cấp Bàn tay, Bàn tay ảo, Soroban Bàn tính); 10 dạng Toán logic (Màu sắc Phổ quang học Vật lý, Số hiệu Nguyên tử Hoá học, Hình ảnh Tiếng Anh Cambridge; Mốc và Sự kiện Lịch sử, Màu sắc Quốc kỳ Địa lý, Thiên văn học, Ô Cờ vua, Rubik, Mê cung, Bách khoa Siêu Ô chữ), giúp ảo tính nhanh 11 phép tính và tạo ra 16 Bộ thẻ Flashcard tương ứng 15.000 từ đa ngôn ngữ giúp ghi nhớ nhanh, chính xác siêu dữ liệu khối tự nhiên và xã hội, góp phần đào tạo các Kỷ lục gia trong lĩnh vực học đường ở Việt Nam và Quốc tế.

9. CÔNG TY CỔ PHẦN VINPEARL: “Cung điện Hải Vương” – Công trình Thủy cung hình Rùa biển có tổng diện tích mặt sàn lớn nhất.

10. CÔNG TY CỔ PHẦN VINPEARL: Đơn vị sở hữu tàu ngầm du lịch thám hiểm đáy biển bằng kính trong suốt cho tầm nhìn 360 độ đầu tiên trên thế giới. 

11. CÔNG TY CỔ PHẨN ĐẦU TƯ ROBOT: Doanh nghiệp đầu tiên sản xuất Máy lọc nước điện giải Ion kiềm thiết kế tủ đứng tích hợp chức năng nóng thông minh & lạnh.

 

Các Kỷ lục Thế giới được trao tặng tại sự kiện. (Ảnh: VietKings)

 

Trong dịp Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 53, Hiệp hội Kỷ lục Thế giới - WRA cũng chính thức trao tặng 02 Kỷ lục Thế giới mới do tổ chức này công nhận cho các đơn vị tại Việt Nam. Kỷ lục đầu tiên “TRÀ CẦU ĐẤT – DANH TRÀ CỔ TRẤN: Khu nông trại tham quan, trải nghiệm văn hóa Trà, trồng và sản xuất thương mại trà công nghệ cao có số lượng gốc trà cổ trên 100 năm với số lượng nhiều nhất trên Thế giới” thuộc về đồng sở hữu của UBND tỉnh Lâm Đồng (Đơn vị quản lý) và Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Đơn vị đầu tư và khai thác).

 

Ông Dennis Ng Teck Yow – Tổng giám đốc Tập Đoàn Novaland  cùng đón nhận bằng Kỷ lục Thế giới từ ông Michael Vincent – Giám đốc Điều hành Hiệp Hội Kỷ lục Thế giới. (Ảnh: VietKings)

 

Kỷ lục tiếp theo thuộc về Đội nhạc kèn thiếu nhi Võ Thành Trang là “Đội nhạc kèn thiếu nhi có số lần công diễn nhiều nhất thế giới”.

 

Ông Michael Vincent – Giám đốc Điều hành Hiệp Hội Kỷ lục Thế giới trao bằng Kỷ lục Thế giới đến các đại diện Đội nhạc kèn thiếu nhi Võ Thành Trang. (Ảnh: VietKings)

 

Chương trình Hội ngộ được tiếp nối bằng những bài ca truyền thống rộn ràng của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam qua phần trình diễn của nhóm Hòa Sắc (Ảnh: VietKings)

 

Bên cạnh các Kỷ lục Thế giới mới thì Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53 đã diễn ra phần công bố và trao tặng 11 Kỷ lục Châu Á mới của Việt Nam, trong đó gồm 04 Món ăn - Đặc sản tiêu biểu của các tỉnh, thành trong cả nước do VietKings đề cử thành công đến Tổ chức Kỷ lục Châu Á và các hạng mục Kỷ lục dành cho các cá nhân - đơn vị.

1. BÚN NƯỚC LÈO SÓC TRĂNG (TỈNH SÓC TRĂNG) đã đạt Kỷ lục Châu Á theo bộ tiêu chí Kỷ lục ẩm thực và đặc sản Châu Á năm 2023.

2. BÁNH TÉT TRÀ CUÔN (TỈNH TRÀ VINH) đã đạt Kỷ lục Châu Á theo bộ tiêu chí Kỷ lục ẩm thực và đặc sản Châu Á năm 2023.

3. LẨU THẢ PHAN THIẾT (TỈNH BÌNH THUẬN) đã đạt Kỷ lục Châu Á theo bộ tiêu chí Kỷ lục ẩm thực và đặc sản Châu Á năm 2023.

4. NEM NƯỚNG NINH HOÀ (TỈNH KHÁNH HOÀ) đã đạt Kỷ lục Châu Á theo bộ tiêu chí Kỷ lục ẩm thực và đặc sản Châu Á năm 2023.

5. ÔNG PHAN THANH SƠN: Cuốn sách thư pháp chữ Việt lớn nhất thể hiện 133 bài thơ trong tập thơ "Nhật ký trong tù” và 133 lời dạy của Danh nhân Văn hoá Thế giới Hồ Chí Minh. 

6. CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN QUẦN THỂ KHU DU LỊCH PINI: Quần thể Khu du lịch lấy cảm hứng thiết kế từ điển tích dân gian của người bản địa Tây Nguyên (Việt Nam), với các hạng mục – công trình có chủ đề về "Quỷ Hiền Lương" lớn nhất Châu Á.

7. KỶ LỤC GIA NGÔ ĐẮC SANG: Học sinh Lớp 4 đầu tiên dùng phương pháp Toán tư duy logic Finger Math Siêu cấp song ngữ (Việt – Anh) kỹ thuật “Sợi chỉ ngón tay” và kỹ thuật "Bàn tay ảo" để tìm ra 168 Số Nguyên tố trong 1000 số tự nhiên liên tiếp. 

8. KỶ LỤC GIA NGUYỄN MINH HẢI: Học sinh Lớp 7 đầu tiên dùng phương pháp Toán tư duy logic Finger Math Siêu cấp song ngữ (Việt – Anh) kỹ thuật “Sợi chỉ ngón tay”, Toán logic hình ảnh Màu sắc Quốc kỳ, Toán logic hình ảnh Màu sắc Phổ quang học Vật lý để mã hoá số và thực hiện các phép tính: Bình phương của số có 3 chữ số, Nhân số có 5 chữ số với số có 5 chữ số trong Siêu dữ liệu Địa lý; Ghi nhớ và đọc chính xác 3788 con số dưới dạng Số Thập phân, Số Âm tương ứng Vĩ độ, Kinh độ của 239 Quốc gia và vùng lãnh thổ trên Thế giới.

9. CÔNG TY CỔ PHẦN VINPEARL với hạng mục Công viên nước Thiên đường Nhiệt đới – Công viên nước nằm trên đảo có số lượng trò chơi ngoài trời nhiều nhất châu Á. 

10. KỶ LỤC GIA NGUYỄN ĐÌNH TRANH: Nhà thơ sáng tác các bài thơ về hoa nhiều nhất Châu Á. 

11. CÔNG TY CỔ PHẦN VINHOMES CHI NHÁNH TẠI HƯNG YÊN: “The Grand Voyage – Chuyến hải trình khám phá thương cảng phồn hoa”: Show diễn thực cảnh kết hợp công nghệ mapping 3D trên sân khấu thuyền lớn nhất.

 

Tiến sĩ, Kỷ lục gia Thế giới Biswaroop Roy Chowdhury – Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Châu Á và Tiến sĩ Ngô Quang Xuân  – Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Chủ tịch HH Gốm sứ Gia dụng Việt Nam cùng trao tặng Kỷ lục Châu Á đến các cá nhân và đơn vị. (Ảnh: VietKings)

 

Buổi Hội ngộ được tiếp tục với phần trao Kỷ lục Việt Nam cho những ấn phẩm gắn liền với công việc – hành trình cuộc đời của các tác giả. Cuốn sách đầu tiên là “Chuyện “đi sứ” thời hội nhập (Hồi ức của các đại sứ)” vừa ra mắt cuối năm 2023 do Đại sứ Ngô Quang Xuân – Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam làm chủ biên, ghi lại những câu chuyện, tình huống tiêu biểu trong các nhiệm kỳ công tác ngoại giao ở nước ngoài, đúc rút những kinh nghiệm quý báu trong quá trình hoạt động thực tiễn của các đại sứ, những nhà ngoại giao chuyên nghiệp. Đây cũng chính là ấn phẩm chia sẻ 49 câu chuyện do 17 Đại sứ tham gia với vai trò là đồng tác giả. Với ấn phẩm này, Đại sứ Ngô Quang Xuân chính thức đón nhận Kỷ lục Việt Nam là Chủ biên Chuyện “đi sứ” thời hội nhập (Hồi ức của các đại sứ) ấn phẩm có nhiều đại sứ tham gia viết bài nhất

 

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Giáo sư, Viện sĩ Hoàng Quang Thuận – Viện trưởng Viện Công nghệ Viễn thông – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cùng trao Kỷ lục Việt Nam đến Tiến sĩ, Đại sứ Ngô Quang Xuân (Ảnh: VietKings)

 

Cuốn sách thứ hai là “Như tôi đã sống” – bản hòa tấu truyện – thơ, kể về một cuộc đời những đúc kết nhiều bài học thực tiễn, đồng thời cũng như một lời tri ân đến biết bao người thương xung quanh của Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Đại tá Nguyễn Đăng Giáp – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty 36, Bộ Quốc phòng xác lập Kỷ lục Việt Nam với nội dung: “Như tôi đã sống” – Tập hồi ký bằng văn xuôi được chuyển thể thành truyện thơ cùng tên có số lượng nhiều câu thơ Lục bát nhất với (3.836 câu lục bát)

 

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Giáo sư, Viện sĩ Hoàng Quang Thuận – Viện trưởng Viện Công nghệ Viễn thông – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cùng trao Kỷ lục Việt Nam đến Anh hùng Lao động, Đại tá Nguyễn Đăng Giáp. (Ảnh: VietKings)

 

Một trong những dự án đang được Kỷ lục Số kiến tạo và hoàn thiện đó chính là Hành trình Marathon Vì sức khỏe Việt Nam trên siêu app VIKI. Với sự hợp tác giữa Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), trong kỳ Hội ngộ này, WorldKings chính thức trao Bản quyền khai thác và phát triển bản quyền về nội dung Kỷ lục Thế giới các cung đường Kỷ lục Bất Biến để triển khai trên app Kỷ lục Số đến Công ty Cổ phần Công nghệ Kỷ lục Số VietKings Digital. Với việc tiếp nhận bản quyền này thì Kỷ lục Số VietKings Digital có trách nhiệm số hóa và ứng dụng công nghệ số vào các nội dung liên quan nhằm bảo tồn và phát triển các giá trị tinh hoa, giá trị Kỷ lục, điểm đến và công trình tiêu biểu trên toàn Thế giới.

 

Ông Lê Đại Lộc – Giám đốc Vận hành Kỷ lục Số và ông Phan Huy Tùng – Giám đốc Công nghệ Kỷ lục Số tiếp nhận Bản quyền Khai thác từ Tiến sĩ, Kỷ lục gia Thế giới Biswaroop Roy Chowdhury. (Ảnh: VietKings)

 

Anh hùng, Trung tướng, Nhà Du hành vũ trụ Phạm Tuân – Chủ tịch Hệ thiên cầu Kỷ lục cùng với Tiến sĩ, Kỷ lục gia Thế giới Biswaroop Roy Chowdhury trao tặng Biểu tượng Hành trình Marathon Vì sức khỏe Việt Nam đến 07 đối tác chiến lược là các Kỷ lục gia – Đơn vị sở hữu Kỷ lục tham gia đồng hành cùng giải chạy trong thời gian tới. (Ảnh: VietKings)

 

Các vị Lãnh đạo cùng khởi động thực hiện nghi thức chạm tay vào quả cầu để khởi động SIÊU APP Kỷ lục Số TOÀN CẦU và GIẢI CHẠY: CHẠY VÌ VIỆT NAM TRÊN APP VIKI. (Ảnh: VietKings)

 

Để hâm nóng bầu không khí trước khi bước vào các chương trình tiếp theo, ca sĩ Phương Trang và vũ đoàn đã mang đến hội trường ca khúc được phổ nhạc từ Bài thơ có cùng tựa đề “Chung sức xây dựng Trái đất Xanh“ do Kỷ lục gia Thế giới, Doanh nhân Trần Văn Mười sáng tác, với mong muốn cộng đồng chung tay xây dựng một nền hòa bình vững bền, hạnh phúc cho nhân loại...

 

 

Tại sự kiện, có một Kỷ lục Việt Nam đặc biệt nhằm tôn vinh ý chí các Vận động viên khuyết tật đạt được những thành tích ấn tượng tại giải đấu ba môn phối hợp IRONMAN 70.3 Phú Quốc lần thứ hai được tổ chức tại Việt Nam. Tại giải đấu này, Team Khuyết tật KNC gồm VĐV Võ Huỳnh Anh Khoa, VĐV Trịnh Thị Bích Như và VĐV Huỳnh Hữu Cảnh đã hoàn thành thử thách 3 môn phối hợp gồm Bơi, đạp xe và chạy bộ, lan tỏa nguồn động lực vượt qua khó khăn, thách thức và định nghĩa “không gì là không thể” đến mọi người, xác lập nên kỳ tích “KNC – Đội Vận động viên khuyết tật đầu tiên tham gia và hoàn thành thử thách 3 môn phối hợp: Bơi 1.9km, Đạp xe 90km, chạy bộ 21.1km tại Giải IRON MAN 70.3 Việt Nam”.

 

03 VĐV đón nhận bằng Ý chí Kỷ lục Việt Nam từ Tiến sĩ Trần Ngọc Tăng – Nguyên Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Nguyên Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ Việt Nam, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Tiến sĩ Nguyễn Hữu Oanh – Nguyên Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam. (Ảnh: VietKings)

 

Hành trình tìm kiếm và vinh danh TOP 100 đơn vị 100 tuổi còn hoạt động tại Việt Nam cũng như Hành trình Niên lịch và Thành tựu là một trong những hoạt động nổi bật được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) phối hợp cùng Tổ chức Niên lịch và Thành tựu Việt Nam (WowTimes), đơn vị trực thuộc TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam triển khai nhằm tìm kiếm, xác lập Niên lịch các đơn vị có lịch sử hình thành và phát triển từ 100 năm trở lên, ghi nhận Thành tựu mà các đơn vị đã cống hiến và đạt được xuyên suốt trong quá trình hoạt động. Tại Hội ngộ, 0 4đơn vị đại diện đã đón nhận bằng ghi nhận và tôn vinh Niên lịch Việt Nam trên 100 năm:

- TRƯỜNG TIỂU HỌC AN PHƯỚC - THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

- GA HUẾ - TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

- TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN (TRƯỜNG BƯỞI) - THÀNH PHỐ HÀ NỘI

- CẦU ĐẤT FARM - TỈNH LÂM ĐỒNG

Bên cạnh đó, cây chè Bạch Mao tại Không gian Văn hóa Trà Long Đỉnh cũng đón nhận bằng xác lập Thiên niên Cổ mộc.

 

Ông Trần Hoàng – Chủ tịch Hội Marketing Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam và Nhà sử học Dương Trung Quốc – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam cùng trao bằng và huy hiệu Niên lịch và Thành tựu đến các đơn vị. (Ảnh: VietKings)

 

Sự xuất hiện cùng màn trình diễn xuất sắc của Nghệ sĩ – Kỷ lục gia Thế giới Mai Đình Tới khiến cho không khí buổi hội ngộ “nóng hơn” bao giờ hết. (Ảnh: VietKings)

 

Sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53 khép lại với phần trao hơn 30 Kỷ lục Việt Nam mới được xác lập trong hầu hết các lĩnh vực Giáo dục, Báo chí, Nghệ thuật, Biểu diễn… từ năm 2023 đến nay.

 

Tiến sĩ Ngô Quang Xuân – Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc – Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tiến sĩ Trần Chiến Thắng – Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Trung tướng Nguyễn Mạnh Đẩu – Nguyên Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật – Bộ Quốc phòng, Thành viên Hội đồng Xác lập VietKings cùng trao bằng và huy hiệu Kỷ lục Việt Nam đến các cá nhân, đơn vị sở hữu Kỷ lục. (Ảnh: VietKings).

 

Ông Trần Việt Hùng – Nguyên Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Thành viên Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Ông Trịnh Thúc Huỳnh – Nguyên GĐ, TBT Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, PCT Thường trực Tổ chức Kỷ lục Đông Dương và Ông Hoàng Thanh Khiết – Nguyên Phó Chánh Văn phòng Thường trực – Văn phòng TW Đảng, Thành viên Hội đồng Xác lập VietKings cùng trao bằng và huy hiệu Kỷ lục Việt Nam đến các cá nhân, đơn vị sở hữu Kỷ lục. (Ảnh: VietKings)

 

Hội ngộ kết thúc để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ cho các đại biểu và cộng đồng Kỷ lục gia tham dự. (Ảnh: VietKings)

 

Sau thành công của kỳ Hội ngộ lần thứ 53 tại Thành phố Hồ Chí Minh, sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 54 dự kiến sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 9 tháng 9 năm 2024.


Team VietKings thực hiện